Doanh nghiệp và dân đều ‘ngã ngửa’ với giá xăng

Điều người dân đang lo lắng là việc tăng giá xăng dầu sẽ tác động đến các mặt hàng hóa và dịch vụ khác.

Như tin đã đưa, từ 20h hôm qua (20/4), giá xăng tăng thêm 900 đồng một lít; các mặt hàng dầu khác cũng tăng 400 đến 600 đồng một lít.

Như vậy đây là lần thứ hai kể từ đầu năm đến nay, giá xăng dầu được điều chỉnh tăng, trong đó, mặt hàng xăng có mức tăng cao nhất, lên tới 23.800 đồng/lít. Nhiều người dân và doanh nghiệp đều bất ngờ trước việc tăng giá lần này.

Doanh nghiep va dan deu 'nga ngua' voi gia xang
Người dân đổ xô đi mua xăng trước giờ tăng giá

Theo ghi nhận của phóng viên, đúng 20h tối qua, các nhân viên của cửa hàng xăng dầu của Công ty cổ phần xăng dầu Petrolimex quận Long Biên, Hà Nội niêm phong để kiểm kê trước khi áp giá mới.

Một người dân bày tỏ: “Tôi cũng bất ngờ khi giá xăng tăng vì cách đây ít lâu đã tăng 2.100 đồng, nay lại tăng thêm 900 đồng. Có thể là do bất khả kháng phải tăng giá nhưng vấn đề là Nhà nước cần có biện pháp như thế nào, nếu không thì rất khó khăn”.

Nhiều người cũng cho rằng, cứ mỗi thứ tăng một chút thôi cũng đã ảnh hưởng đến chi phí và tác động đến cuộc sống người dân. Điều người dân lo ngại nhất không chỉ là việc tăng giá xăng mà là tác động của tăng giá xăng dầu lên các hàng hóa và dịch vụ khác.

Tại một số cửa hàng xăng lớn tại Đà Nẵng và TP.HCM, từ 19h tối 20/4, người dân cũng ồ ạt kéo nhau đi đổ xăng vì nghe tin sau 20h xăng tăng thêm 900 đồng/lít. Một số cửa hàng xăng trên đường 3-2, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng kéo băng rôn quanh cửa hàng và thông báo nghỉ bán trong khi bình thường khi nghỉ bán phải kéo hàng rào!

Một số cây xăng nhỏ biết được thông tin cũng đã­­ tạm ngưng bán khoảng một tiếng đồng hồ. Theo một chủ cây xăng trên đường Nguyễn Kiệm, Quận Gò Vấp, TP.HCM thì không biết vì sao dân biết thông tin xăng tăng giá khá sớm nên mọi người đổ tới đổ xăng đông hơn hẳn mọi ngày.

Việt Báo

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Cà phê và được gắn thẻ , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s