Tôm hùm chết hàng loạt

Trong vụ nuôi này, xã Xuân Thịnh thả nuôi hơn 8.700 lồng với gần 610.000 con tôm hùm. Ông Lê Minh Hưng ở thôn Phú Dương thả nuôi hơn 2.000 con, hiện tôm đã đạt trọng lượng 0,4-0,6 kg/con. “Trọng lượng như hiện nay là chưa thể xuất bán được. Hiện tượng tôm chết xảy ra từ trước tết vừa rồi. Hiện tôm của tôi chỉ còn hơn 700 con. Không biết đến khi đủ trọng lượng để xuất bán thì còn con nào không”, ông Hưng ngao ngán.

 
Người nuôi tôm hùm Sông Cầu đang điêu đứng vì tôm chết – Ảnh: Đức Huy

Những người nuôi tôm hùm ở đây cho biết, tôm chết thường có triệu chứng sưng đầu, đen mang, trắng sữa và hở khớp, nếu vớt không kịp thì chỉ sau một đêm tôm chết sẽ bị sút đầu và bán không ai mua. Ông Phạm Xuân Thinh (ở thôn Phú Dương thả nuôi 3.500 con, hiện chỉ còn khoảng 1.700 con) than vãn: “Những con tôm chết bị sút đầu bán khoảng 30.000 – 50.000 đồng/con cỡ 0,6 kg/con, còn tôm khi vớt vào đến bờ vẫn còn sống hoặc còn tươi thì bán với giá từ 200.000 – 270.000 đồng/kg tùy trọng lượng. Tôm chết như hiện nay chắc phải bán nhà trả nợ”.

Ông Lê Minh Hoan – Chủ tịch UBND xã Xuân Thịnh cho biết: “Đến nay đã có 30.000 con tôm hùm thương phẩm của xã bị chết, nhiều nhất là ở hai thôn Phú Dương và Vịnh Hòa. Nguyên nhân tôm chết đang được ngành chức năng làm rõ”.

Đức Huy/Báo Thanh Niên

Advertisement

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s