Ớt cao sản trúng đậm

Ớt cao sản

Ông Lê Văn Thành xóm 6, thôn Phú Thái, xã Hàm Trí cho biết đã gắn bó với nghề trồng ớt hơn 8 năm. Hiện ông trồng 3.000 m2 ớt, mỗi tháng thu được 150 kg. Sau khi trừ chi phí, thu lãi khoảng 4 triệu đồng/tháng.

Ông Thành cho biết thêm, cây ớt cao sản ít bị sâu bệnh, chịu hạn tốt và cho thu hoạch dài ngày, khoảng 5 tháng mới hết một vụ. Trồng cây ớt cao sản, lãi cao gấp nhiều lần so với trồng lúa. Về kỹ thuật trồng, trước hết quan trọng là khâu xử lý đất. Cây ớt cao sản trồng thích hợp nhất là vào tháng 3 vụ xuân, tháng 8 vụ mùa và tháng 11 vụ đông. Nông dân thường trồng 2 đến 3 vụ/năm.

Trồng ớt trên luống có chiều rộng khoảng từ 1- 1,3 m, chăm sóc tốt thì chỉ 2 tháng đã cho thu hoạch. Cần phun thuốc đặc trị định kỳ từ lúc ớt có trái non. Khi thu hoạch bón bổ sung NPK để cây tiếp tục phát triển và ra trái nhiều.

Theo Đỗ Khắc Thể/Báo NNVN

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s