Kích động vi phạm đất đai

Trong các ngày từ 20 – 21/2, chính quyền huyện Phú Xuyên, Hà Nội đã tổ chức đối thoại với người dân hai thôn Lưu Thượng và Tư Sản, xã Phú Túc về vụ việc vi phạm pháp luật về đất đai trên địa bàn xã Phú Túc.

Sự việc bắt đầu từ ngày 29/12/2011, UBND xã Phú Túc nhận được đơn của một số người dân thôn Tư Sản, đề nghị xin lại số diện tích cánh đồng Soi. Nhưng đơn không đủ căn cứ, không có người đứng đầu đơn. Ngày 11/2/2012, UBND xã mời những công dân mang đơn đến nộp để làm việc, xác định rõ nội dung đề nghị xin lại số diện tích 6,75 mẫu đất canh tác khu vực cánh đồng Soi, với lý do nguồn gốc đất là do “cha ông để lại”. Tuy nhiên, theo UBND xã Phú Túc, việc “đòi” lại 6,75 mẫu đất này là không có căn cứ pháp lý và không đúng với quy định tại Luật Đất đai năm 2003.

Toàn bộ diện tích 6,75 mẫu cánh đồng Soi đã được phủ màu xanh của cây lúa.

Toàn bộ diện tích 6,75 mẫu cánh đồng Soi đã được phủ màu xanh của cây lúa. Ảnh: Hà Nội mới

Tuy nhiên, khoảng 5h30 sáng 19/2, hơn 100 người dân thôn Tư Sản đã xuống cánh đồng thôn Lưu Thượng cấy lúa trái phép. Vừa đưa người xuống cấy, ở trên bờ, người dân thôn Tư Sản vừa phân công lực lượng canh gác nhằm bảo đảm cho mọi việc được diễn ra theo chủ định. Trước sự việc trên, hàng trăm người dân thôn Lưu Thượng đã đến trụ sở UBND xã Phú Túc kiến nghị giải quyết, khẩn trương ngăn chặn. Tuy nhiên, một số công dân thôn Tư Sản vẫn cố tình cấy trái phép và đến 17h ngày 19/2 đã cấy hết diện tích 6,75 mẫu.Sáng 20/2, tổ công tác của huyện Phú Xuyên đã đối thoại với hàng trăm người dân thôn Lưu Thượng và đến ngày 21/2, đối thoại với các hộ dân thôn Tư Sản. Huyện Phú Xuyên xác định đây là vụ việc vi phạm pháp luật, sẽ chỉ đạo các cơ quan chức năng phân loại, củng cố hồ sơ, làm rõ các đối tượng kích động một số người dân vi phạm pháp luật. Đồng thời tập trung tuyên truyền, vận động để người dân hiểu và chấp hành các quy định của pháp luật, yêu cầu họ tự tháo dỡ, trả lại ruộng cho 36 hộ dân thôn Lưu Thượng.

Tuyết Trịnh/Báo Đất Việt
Advertisement

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s