Vụ cưỡng chế ở Tiên Lãng: Các thẩm phán phải tự đề xuất hình thức kỷ luật

Theo chỉ đạo của TAND tối cao và Thành ủy Hải Phòng, chiều qua 16/2, Ban cán sự Đảng TAND TP.Hải Phòng đã tổ chức kiểm điểm các tập thể, cá nhân có liên quan đến sai sót trong vụ xét xử phúc thẩm đối với kháng cáo của ông Đoàn Văn Vươn. Thẩm phán Phạm Văn Phích – Phó chánh án TAND TP.Hải Phòng cho biết, các tập thể cá nhân liên quan đã nghiêm túc kiểm điểm trách và tự nhận hình thức kỷ luật do thiếu sót trong quá trình giải quyết vụ án.

Thẩm phán Phạm Văn Phích

Tuy nhiên, đáng chú ý, thẩm phán Phạm Văn Phích cũng là người đã ký tên trong báo cáo của TAND TP.Hải Phòng gửi TAND Tối cao trước khi có kết luận của Thủ tướng Chính phủ ít ngày. Tại báo cáo này, TAND TP.Hải Phòng vẫn khẳng định tòa cấp sơ thẩm và phúc thẩm đã giải quyết vụ việc hoàn toàn đúng pháp luật và không đả động đến việc thẩm phán Ngô Văn Anh, Chánh Tòa hành chính, TAND TP Hải Phòng đã chủ trì việc thỏa thuận “rút đơn thì cho thuê đất” giữa chính quyền Tiên Lãng và ông Vươn.

• Chiều 16/2, 10 điều tra viên và đại diện cơ quan chức năng tiếp tục xuống hiện trường ngôi nhà ông Vươn bị phá để đo đạc, xác minh lại hiện trường phục vụ vụ án; lấy các mẫu vật liệu bị đập phá và tro tàn còn lại sau khi bị đốt để tiếp tục điều tra vụ án “Cố ý hủy hoại tài sản công dân”.

Đặng Hồ – Minh Ngọc/Báo Đất Việt

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Cà phê và được gắn thẻ , , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s