Thương lái lùng xoài 3 màu xuất sang Trung Quốc

Ngoài tiêu thụ nội địa, xoài ba màu, giống xoài ăn xanh gần đây được trồng khá phổ biến ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, đang được thương lái săn lùng mua để đóng gói xuất khẩu sang Trung Quốc.

Các vựa ở Cao Lãnh mua xoài ba màu để xuất sang Trung Quốc.

Hiện xoài loại 1 (cỡ 700g/trái trở lên), da đẹp được mua với giá 17.000 – 18.000 đồng/kg, cao gấp đôi so với giá xoài cát chu xuất khẩu.

Khảo sát tại ba vựa xoài lớn ở thành phố Cao Lãnh (Đồng Tháp) cho thấy, mỗi ngày thu mua hơn 10 tấn xoài ba màu để đóng gói xuất sang Trung Quốc. Theo các chủ vựa, đây là giống xoài ăn xanh đang được thị trường Trung Quốc ưa chuộng nhưng không đủ hàng để cung ứng.

Nhờ dễ đậu trái, nhẹ chi phí chăm sóc, cho năng suất cao và bán được giá nên nhiều nhà vườn ở Cần Thơ, Bến Tre, Tiền Giang, Sóc Trăng… đang đổ xô chuyển sang trồng xoài ba màu bằng cách ghép bo lên các giống xoài sẵn có ở địa phương để mau cho trái.

Theo Sài Gòn tiếp thị

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s