Xuất khẩu gạo sang Hong Kong tăng

Trong số đó, một đoàn thương gia Hong Kong đã ký hợp đồng nhập khẩu khoảng 7.000-8.000 tấn gạo thơm với các doanh nghiệp tại tỉnh Sóc Trăng. Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) cũng vừa xuất sang Hong Kong gần 40.000 tấn gạo và sắp tới sẽ có thêm nhiều hợp đồng xuất khẩu sang thị trường này.

Theo thông tin từ VFA, 20 ngày đầu tháng 1-2012, Việt Nam đã xuất khẩu được gần 184.560 tấn gạo các loại, trị giá FOB 103 triệu USD. Ông Phạm Văn Bảy, Phó Chủ tịch VFA, khuyến cáo trong năm 2012, nông dân nên tăng cường sản xuất thêm lúa thơm Jamins. Đây là loại gạo chúng ta đang mở rộng thị trường, giá cả cũng hợp lý, chất lượng được cải thiện nhiều. VFA sẽ có chiến lược cụ thể để giữ thị phần, đảm bảo thu mua để nông dân có lợi nhuận từ 30% trở lên theo chỉ đạo của Chính phủ.

KT/Báo Pháp Lu

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Giao thương và được gắn thẻ , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s