Cá đồng hút hàng

Chị Hà Thị Bích Thuận, thương lái ở Thạnh Lộc, quận Thốt Nốt, cho biết chị đã bắt đầu gom cá để cung ứng cho chợ đầu mối Tân An từ mùng 2 tết. Theo chị Thuận, sức mua năm nay tăng dần đều từ mùng 2 tết, giá cá cũng theo đó mà tăng. Chị Trần Thi Nguôi, một thương lái từ huyện Vĩnh Thuận, Kiên Giang, cho biết giá các loại cá, tôm hiện đã nhích lên từ 10 đến 12% so với trước tết. Tuy nhiên, sẽ không có tình trạng khan hàng, cháy hàng, sốt giá như những năm trước. Giá các loại hải sản cũng tăng nhưng ở mức chấp nhận được do năm nay nhiều tàu đánh bắt hải sản đã “ăn tết biển”, nguồn hàng cung ứng cho thị trường dồi dào. Tại các cửa biển lớn như Tắc Cậu (Kiên Giang), Sông Đốc (Cà Mau) sau tết tàu về nhiều, ngư dân đánh bắt được nhiều hải sản.


Nhu cầu cá điêu hồng tăng đột biến tại Cần Thơ, nhưng giá bán không tăng cao – Ảnh: T.T

Trưa 27.1 tại chợ Tân An (Cần Thơ), nhiều mặt hàng thủy hải sản đã được bán hết. Hiện giá cá điêu hồng tại chợ Tân An ở mức 31.000 đ/kg (sỉ) và 37.000 đ/kg (lẻ); cá lóc bông thì do sức mua giảm nên giá từ 60.000 đ/kg xuống còn 49.000 đ/kg.

Anh Nguyễn Minh Tân, thương lái cung ứng cá đồng từ ĐBSCL đi TP.HCM, cho biết nhu cầu mặt hàng này sẽ tăng cao từ mùng 10 tết. Chị Hà Thị Bích Thuận nhận định, giá cá đồng sẽ tăng cao vào cuối tháng do vụ cá vừa rồi người nuôi ở vùng An Giang, Đồng Tháp, Cần Thơ, Kiên Giang… thua lỗ nên nhiều hộ nuôi cá đã không thả nuôi trở lại.

Tiến Trình/Báo Thanh Niên

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s