Khá lên nhờ làm nấm mèo bán Tết

Anh Phạm Bá Tỉnh trong trại nấm mèo.

Nắm bắt được nhu cầu của thị trường những năm gần đây,  nhiều hộ dân ở xã Xuân Hiệp, huyện Xuân Lộc đã đầu tư vốn sản xuất nấm mèo để tăng nguồn thu nhập cho gia đình trong thời điểm Tết đến. Anh Phạm Bá Tỉnh ở ấp Tam Hiệp, một người trồng nấm mèo cho biết, sau khi trồng thử nghiệm thấy nấm mèo phát triển khá tốt, gia đình anh đã vay vốn ngân hàng làm 5 trại với tổng cộng 50 thiên (50 ngàn bịch). Theo tính toán của anh, từ khi treo bịch nấm đến khi thu hoạch chỉ mất thời gian một tháng chăm sóc. Năng suất trung bình 1 thiên đạt khoảng 50 kg khô. Với giá bán 70 ngàn đồng/kg như hiện nay, thì 50 thiên nấm của anh Tỉnh sẽ có thu nhập 100 triệu đồng sau khi đã trừ chi phí đầu tư.

Anh Tỉnh cho biết thêm, nhờ nguồn vốn vay từ ngân hàng đã đầu tư làm một lò sấy nên hiện nay anh thực hiện toàn bộ quy trình làm nấm khép kín từ khâu vào bịch, cấy men, không phải đi mua về treo như trước đây. Nhờ đó, lợi nhuận cũng tăng lên đáng kể. “Nhờ tập trung sản xuất nấm bán vào dịp Tết mà cuộc sống của gia đình tôi khá lên thấy rõ. Gần 30 hộ dân làm nấm ở đây cũng có thu nhập tăng gấp nhiều lần so với trồng điều”- anh Tỉnh phấn khởi nói.

Không chỉ thu lợi từ việc bán sản phẩm, nông dân trồng nấm mèo sau 2 đợt thu hoạch còn bán bịch thải cho người làm nấm rơm. Với việc tận dụng các vùng đất sản xuất không hiệu quả chuyển sang trồng nấm, nông dân xã Xuân Hiệp đã có thêm một sự lựa chọn trong việc phát triển kinh tế để tăng thu nhập cho gia đình, nhất là trong dịp Tết âm lịch .

Lê Tùng/Báo Đồng Nai

Advertisement

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s