Rộn ràng mùa kiệu tết

Thu hoạch kiệu tết

Kiệu nơi đây có thân to, trắng, ăn rất giòn và thơm nên không chỉ được bán ở các chợ của địa phương mà còn được vận chuyển đi Lâm Đồng, TP.HCM, Đồng Nai… tiêu thụ.

Những ngày cuối năm, người dân xã Cam Thành Nam lại rộn ràng vào mùa thu hoạch kiệu.

Khác với năm trước, bị mưa lũ liên tục nên kiệu bị thối gốc, bủn rễ khiến hàng trăm nông dân thất thu. Năm nay, thời tiết khá thuận lợi nên kiệu được mùa. Sự hồ hởi hiện rõ trên gương mặt của từng nông dân hồn hậu.

Theo bà con trồng kiệu nơi đây, kiệu bắt đầu được trồng từ tháng 6 âm lịch. Đến tháng 11, thương lái nhiều nơi đã đổ về đây để thu mua kiệu phục vụ nhu cầu trong dịp tết.

Ông Nguyễn Trung Tiến, Chủ tịch Hội Nông dân xã Cam Thành Nam nói: “Trừ chi phí, năm nay, người trồng kiệu lãi khoảng 70 – 80 triệu đồng/ha. Nhiều hộ dân địa phương có thu nhập chính từ kiệu, nên kiệu được mùa, được giá bà con rất phấn khởi”.

Theo TNO/Báo Hội nông dân VN

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s