Chủ tàu cá khiếu nại phán quyết của tòa án Thái Lan

Ngày 13.1, ông Hồ Minh Tuấn (ngụ thị trấn Sông Đốc, H.Trần Văn Thời, Cà Mau), chủ tàu cá CM 99219 (tàu  bị Thái Lan cáo buộc xâm phạm lãnh hải và đang tạm giữ 10 thuyền viên) cho biết sẽ gửi đơn khiếu nại về phán quyết của tòa án Thái Lan ở tỉnh Trat.

Theo ông Tuấn, tàu cá của ông đang trên hành trình về đất liền và đang nằm trên tuyến đường quốc tế, nên không thể là xâm phạm lãnh hải của Thái Lan: “Tòa án Thái Lan ở tỉnh Trat cho rằng tàu của tôi đâm tàu hải giám của họ là hoàn toàn không có cơ sở. Bởi tàu tôi là tàu cây, tàu họ là tàu sắt, lại lớn gấp mấy lần tàu tôi. Họ đang rượt đuổi, làm sao thuyền trưởng tôi dám đâm”. Ông Nguyễn Văn Hiếu, thuyền trưởng tàu CM 99219 cũng khẳng định như trên.

Liên quan đến việc chuộc 10 ngư dân đang bị lưu giữ tại tỉnh Trat, ông Tuấn cho biết mình không có khả năng trả tiền chuộc, còn các gia đình ngư dân thì quá nghèo.

Gia Bách/Báo Thanh Niên

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s