10 tấn cá chết trên sông La Ngà

Theo Hội Nông dân xã La Ngà (H.Định Quán), tình trạng cá chết hàng loạt ở khu vực ấp 1 và 5, trên đoạn sông dài khoảng 2 km. Hội Nông dân thống kê có khoảng hơn 10 bè cá của 3 hộ dân bị thiệt hại ước khoảng hơn 10 tấn với tổng số thiệt hại trên 700 triệu đồng.

 


Người dân vớt cá chết để bán tháo làm thức ăn cho gia súc

Do cá chết quá nhiều nên các hộ dân phải bán tháo với giá 3.000-5.000 đồng/kg để làm thức ăn cho gia súc. Một số hộ dân cho biết khi xảy ra hiện tượng cá chết, nguồn nước sông không có màu và mùi gì khác thường.

Ông Võ Văn Chánh, Phó giám đốc Sở TN-MT Đồng Nai cho biết, nghi vấn ban đầu về nguyên nhân cá chết có thể do thức ăn ô nhiễm hoặc mật độ nuôi dày đặc dẫn đến chết cá. Hiện Sở đã chỉ đạo Chi cục Bảo vệ môi trường, Thanh tra Sở tiến hành lấy mẫu phân tích để làm rõ nguyên nhân cá chết.

Tin, ảnh: Kim Cương/Báo Thanh Niên

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s