Mất mùa, mai vàng ra Bắc giảm mạnh

Theo một số nhà vườn trồng mai tại Thủ Đức (TP.HCM), dù các thương lái từ phía Bắc đặt mua khá nhiều song lượng mai chỉ cung cấp được khoảng 50% so với năm trước do mai nở sớm khá nhiều, tỉ lệ đậu hoa ít. Nhiều thương lái phải lùng mua thêm mai từ các tỉnh miền Tây Nam bộ.

Vận chuyển mai vàng cung cấp thị trường ngoài Bắc

Tại vựa mai Ba Sơn (P.Linh Đông, Thủ Đức), một trong những vườn mai lớn nhất Thủ Đức, thương lái chỉ mua được khoảng 800 chậu mai. Ông Năm Đông, chủ vựa hoa kiểng Năm Đông, cho biết chỉ cung ứng phía Bắc khoảng 200 chậu mai, giảm một nửa so với năm trước.

Theo các thương lái, năm nay thời tiết rét đậm kéo dài nên đào nở muộn khá nhiều, họ vào các tỉnh phía Nam săn lùng mai khá sớm song cũng không mua được nhiều. Nhiều thương lái đặt mua thêm từ các vựa mai tại Tiền Giang, Bến Tre. Giá mai dự kiến tăng 30-40% so với năm ngoái. Phổ biến nhất là các loại mai bonsai giá dao động 1,5-4 triệu đồng/chậu.

LÊ SƠN/Báo Tuổi Trẻ

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s