Dửng dưng với cao su của dân bị chặt

Trình bày với chúng tôi vào ngày 8.1, ông Thái bức xúc: “Tôi như muốn ngã quỵ khi chứng kiến hơn 500 cây sao su của gia đình đã bị kẻ xấu chặt phá. Vì gia cảnh quá khó khăn, chúng tôi phải gửi con cho cha mẹ già ở Vũng Tàu để đi làm kinh tế nơi phương xa này. Toàn bộ vốn liếng đổ vào vườn cao su những mong có ngày đổi đời. Vậy mà kẻ xấu rắp tâm phá hoại. Cao su thế này, chỉ còn cách cuối cùng là nhổ đi trồng mới lại thôi…”.

 
Ảnh: T.H

Tiền mua đất, khai hoang, giống, công chăm bón, gia đình ông Thái đã đổ vào đây hàng trăm triệu đồng. Dù đã là những ngày cận tết nhưng gia đình ông chẳng ai màng đến. Nỗi buồn nặng trĩu từ khi gia đình ông gặp đại họa. Cả một vùng cao su xanh mướt mắt, giờ đây chỉ dành cho cỏ dại um tùm. Ông Thái bảo gia đình chẳng biết xoay đâu ra tiền để trồng mới nữa. Tiền đầu tư vào vườn cao su này vẫn chưa trả hết.

Bức xúc và xót của, ông Thái đã nộp đơn báo cáo lên UBND xã Ia Lang, H.Đức Cơ và trình công an giải quyết. Nhưng hơn ba tháng nay, vụ việc vẫn chưa có hồi âm. Theo lời của ông Thái thì cũng có vài cán bộ điều tra của Công an huyện Đức Cơ xuống làm việc, chụp hình vườn cây bị chặt nhưng rồi vụ việc có vẻ “chìm xuồng” dù trong đơn gửi cơ quan chức năng, ông Thái đã nêu rõ nghi can ra tay phá hoại vườn cây.

Sự dửng dưng hoặc yếu kém về năng lực của cơ quan chức năng khiến người dân hết sức hoang mang.

Trần Hiếu/Báo Thanh Niên

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s