Bộ Công an chỉ đạo điều tra gian lận xăng dầu

Cơ quan chức năng vẫn chưa có kết luận chính thức về nguyên nhân các vụ cháy xe

Công điện nêu rõ: Thời gian gần đây, trên địa bàn một số tỉnh, TP liên tục xảy ra các vụ cháy ô tô, xe máy với nhiều chủng loại, hãng sản xuất và niên hạn sử dụng khác nhau. Khi sự việc xảy ra, lực lượng công an các cấp đã phối hợp với các ngành liên quan tập trung chỉ đạo giải quyết. Tuy nhiên, việc xác định nguyên nhân cháy rất khó khăn, công tác thống kê chưa thống nhất, đầy đủ, nhiều vụ chỉ được biết thông qua báo chí. Tình hình trên đòi hỏi các cơ quan quản lý nhà nước nhanh chóng tìm ra nguyên nhân, lỗi vi phạm.

Do đó, lãnh đạo Bộ Công an yêu cầu công an các đơn vị, địa phương chủ động tiếp cận hiện trường chữa cháy, phối hợp với cơ quan điều tra các cấp tìm ra nguyên nhân các vụ cháy; đồng thời thông tin cho nhân dân biết để chủ động phòng ngừa. Bộ Công an giao lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn chịu trách nhiệm thống kê các vụ cháy ô tô, xe máy; xử lý nghiêm các cá nhân bán xăng, dầu tự phát, không đảm bảo yêu cầu phòng chống cháy nổ theo địa bàn được phân công.

Bộ Công an cũng chỉ đạo lực lượng điều tra các cấp tập trung làm rõ nguyên nhân các vụ cháy; nắm bắt tình hình kinh doanh nhập khẩu, phân phối xăng, dầu và các phụ gia của các đầu mối nhập khẩu; xác minh xem có gian lận, vi phạm trong việc bán các sản phẩm xăng, dầu không đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, cũng như việc không bán đúng các loại xăng dầu tại các cửa hàng kinh doanh xăng, dầu để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Thái Sơn/Báo Thanh Niên

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s