Mây tận thế’ hình đĩa bay khổng lồ

Mây hình đĩa bay ở phía trên dãy núi Crazy, bang Montana, Mỹ.

AP đưa tin đám mây bị gió thổi tới dãy núi Crazy tại bang Montana, Mỹ hôm 1/1. Nó là một đám mây trung tích, loại mây thường có hình dạng giống đĩa bay.

Mây trung tích hình thành khi một luồng không khí ẩm ổn định bay qua một dãy núi. Khi luồng không khí bay tới một phía của rặng núi, gió từ dưới đẩy chúng lên trên khiến những giọt nước trong luồng không khí ngưng tụ thành mây.

Người ta cũng thường thấy mây trung tích ở phía trên những dãy núi hùng vĩ như Himalaya ở châu Á, Andes ở Nam Mỹ. Thỉnh thoảng những màu sắc rực rỡ xuất hiện ở rìa các đám mây trung tích khiến những người thấy chúng tưởng chúng là đĩa bay của sinh vật ngoài hành tinh.

Năm 2012 được một số người đồn đại là thời điểm tận thế của hành tinh, tuy nhiên các nhà khoa học đã khẳng định sẽ không có chuyện đó.

Minh Long/Báo VnE

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Cà phê và được gắn thẻ , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s