Sáng tối thương trường: Hàng Việt đã chiếm được lòng tin

90% là con số ước tính hàng hóa Việt – đặc biệt là thực phẩm, bánh kẹo được bày bán trong siêu thị. Và cũng chừng ấy phần trăm người dân đã nhận thức được việc nên sử dụng hàng Việt vì chất lượng và giá cả. Đây là thông tin vừa được Thứ trưởng Bộ Công thương Hồ Thị Kim Thoa cho biết trong buổi Sơ kết cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” sáng 28/12.

Nhận định về thị trường năm vừa qua, ông Trương Quang Hoài Nam – Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước cho rằng dù gặp nhiều khó khăn, hàng Việt vẫn khởi sắc với tổng mức lưu chuyển hàng hóa đạt khoảng 84 tỷ USD. Hơn cả các con số, kết quả đáng mừng nhất là người tiêu dùng (NTD) đã thay đổi về suy nghĩ, quan tâm và tin tưởng hàng hóa nội hơn.

Các DN cũng đã nhận thức được ý nghĩa của chương trình, từ đó chủ động, sáng tạo trong việc xây dựng chiến lược phát triển sản phẩm và mở rộng thị trường theo hướng lâu dài. Bà Đinh Thị Mỹ Loan, Phó Chủ tịch Hiệp hội bán lẻ Việt Nam cũng cho rằng năm thứ hai của chương trình đã tác động tích cực hơn. Sản xuất và phân phối hàng hóa đã bước đầu coi người tiêu dùng là trung tâm, hàng Việt không chỉ chuyển biến về chất lượng mà còn phù hợp về giá cả.

90% thực phẩm, bánh kẹo phục vụ Tết trong siêu thị là hàng Việt.

90% thực phẩm, bánh kẹo phục vụ Tết trong siêu thị là hàng Việt.

Đơn cử, các mặt hàng phục vụ dịp Tết này tại siêu thị như: lương thực, thực phẩm, bánh kẹo… có đến 90% là hàng Việt. Hiện các DN đều ưu tiên bán hàng nội, hàng bình ổn, đưa hàng về nông thôn… “Người dân đã tỏ ra yêu thích hàng Việt và rất thận trọng với hàng không có xuất xứ, đặc biệt là hàng Trung Quốc. Rất nhiều loại hàng nước ngoài bây giờ phải xé nhãn để dán mác hàng Việt lên. Ngay cả trong siêu thị cũng phát hiện tình trạng này. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho vị thế của hàng Việt, dù đòi hỏi chúng ta phải đấu tranh ngăn chặn” – bà Kim Hạnh, Chủ tịch Hiệp hội Hàng Việt Nam chất lượng cao cho biết.

Tại TP HCM, lực lượng chức năng cũng đã phát hiện nhiều vụ hàng Trung Quốc trá hình hàng Việt để đánh lừa người tiêu

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s