Trồng rau sạch, lập website

Bà Đoàn Thị Duyên thu hoạch rau mầm

Chúng tôi tìm đến cơ sở sản xuất rau sạch của gia đình bà Duyên tại khóm 2, phường 1, TP Cà Mau. Bà vui vẻ kể: “Có lần tui theo đoàn Hội Người cao tuổi tỉnh Cà Mau tham gia chuyến vượt Trường Sơn về thăm Lăng Bác bằng xe đạp. Đến tỉnh Kon Tum đoàn ghé vào một quán ăn, tại đây tui được thưởng thức các mon ăn ngon được chế biến từ rau mầm.

Lúc đó tui nảy ra ý nghĩ tại sao mình không trồng rau mầm vừa sạch, vừa ngon như thế này tại quê hương mình. Sau khi tìm hiểu rất kỹ kỹ thuật trồng loại rau này, tui lên TPHCM tìm mua giống về trồng thử nghiệm”.

Theo bà Duyên, rau mầm là loài rau sạch, vừa dễ trồng lại có giá trị dinh dưỡng cao nên người tiêu dùng rất thích. Bà Duyên khẳng định: “Toàn bộ quy trình trồng rau mầm của cơ sở bà không hề sử dụng thuốc hóa học từ khâu gieo hạt đến khâu chăm sóc, tất cả đều sạch”.

Hàng ngày người nông dân này vẫn cặm cụi chăm sóc hàng trăm khay rau mầm của mình. Nào cải trắng, cà rốt, hướng dương, rau muống, đậu nành, đậu Hà Lan…, tất cả các loại rau mầm được sản xuất tại cơ sở của bà Duyên được các nhà hàng, các quán ăn trong địa bàn tỉnh đặt hàng. Mỗi ngày bà Duyên cung ứng ra thị trường từ 80-100 hộp, với trọng lượng mỗi hộp khoảng 250 gram, giá bán 15.000 đồng/hộp.

Theo Hoàng Hạnh/Báo NNVN

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s