AJIFOL-F cho thanh long to trái, sai quả

Anh Đoàn Văn Bốn khoe hiệu quả AJIFOL-F trên trái thanh long

Nhìn vườn thanh long dây cành um tùm phủ kín trụ, những trái xanh đang lớn nhanh chờ vụ thu hoạch mới, rõ ngay chủ vườn là người chăm sóc rất kỹ lưỡng.

Anh Hôn kể vườn này được 8 tuổi, 1.200 trụ cho thu hoạch quanh năm 6-7 vụ chính, mỗi vụ đạt hơn 5 tấn. Lúc này đang trái vụ, phải chong đèn để kích thích ra trái. Nhiều hộ ở đây lo ngại điện mùa này cứ chập chờn thì làm sao thanh long ra trái to đẹp, nhưng riêng anh Hôn chẳng lo gì nhiều vì theo như anh chia sẻ: “Tôi dùng phân bón AJIFOL-F của Cty Ajinomoto quanh năm, thế nên thanh long vườn tôi quanh năm to trái, sai quả bất kể nghịch vụ hay chính vụ. Đã vậy xài AJIFOL-F còn tiết kiệm hơn 30% chi phí, với tình hình giá cả thanh long lên xuống thất thường, xài phân bón chất lượng mà giá thành hợp lý thế này thì nông dân tụi tui mới có đồng lời”.

Tạm biệt anh Hôn, dọc theo con đường hai bên phủ đặc thanh long, chúng tôi đến vườn nhà anh Đoàn Văn Bốn, hiện là Trưởng nhóm VietGAP số 5, ngụ cùng thôn với anh Hôn. Vì tích cực học hỏi biện pháp mới, cộng thêm kinh nghiệm dày dạn và niềm đam mê đặc biệt với loại cây trồng thuộc họ xương rồng này, qua nhiều năm trồng thanh long đạt năng suất vượt trội, anh Bốn được bầu làm Trưởng nhóm trồng thanh long chuẩn VietGAP.

Chỉ trụ thanh long sum xuê trái đang chờ tuần sau thu hoạch, anh Bốn kể: “Để thanh long được trái to thế này, hơn 2 năm nay tôi xịt phân bón AJIFOL-F để thúc mầm, nuôi cành và dưỡng trái. Tùy giai đoạn phát triển của cây mà dùng AJIFOL-F với liều lượng và cách thức khác nhau. Nhìn chung vụ nào 3.000 trụ cũng đạt trái to đồng đều, nặng 0,8- 1,2 kg/trái, kể cả chính vụ lẫn nghịch vụ. Đặc biệt, AJIFOL-F dưỡng cho trái thanh long có màu hồng quân rất đẹp, như vậy mới đạt chuẩn VietGAP. Cứ 1.000 trụ, tương đương 1 pha đèn thì tôi thu hoạch 8-9 tấn. Từ khi xài AJIFOL-F, trừ hết chi phí cho phân bón, điện, công cán… thì tôi còn lời gần 70%”.

Được biết, phân bón AJIFOL-F của Cty Ajinomoto VN được sản xuất bằng công nghệ lên men vi sinh hiện đại Nhật Bản, với hàm lượng N-P-K cân bằng 10-10-10, chất hữu cơ cao và giàu các axít amin, thích hợp trong sản xuất cây ăn trái theo chuẩn VietGAP. Đặc biệt với thanh long, AJIFOL-F giúp thúc mầm, dây cành phát triển xanh dày, cứng cáp, trái thanh long khi chín to sẽ có màu hồng quân rất đẹp. Sử dụng AJIFOL-F kết hợp phân bón AMI-AMIα cho gốc giúp cây thanh long phát triển mạnh, hiệu quả lâu dài và có khả năng chống chịu với điều kiện bất lợi của thời tiết.

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s