EVN tiếp tục kiến nghị tăng giá điện

Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực VN (EVN) Phạm Lê Thanh cho rằng, tập đoàn đã hoàn thành vai trò cung ứng điện cho nền kinh tế, là công cụ điều tiết của nhà nước. Hiện EVN đang chấp nhận bán điện dưới giá thành 120 đồng đối với mỗi kWh.

dien luc

Ảnh minh họa.

Tại Hội nghị sơ kết mô hình tập đoàn kinh tế nhà nước, được tổ chức sáng 9-12, ông Thanh cho rằng, chính sách giá hiện nay vẫn chưa theo được thị trường nên tới đây cần tăng giá điện để tập đoàn bớt khó khăn.

Lắng nghe kiến nghị, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ngắt lời: “Giá điện theo thị trường nhưng phải đặt trong bối cảnh ổn định vĩ mô, sức chịu đựng của nền kinh tế. Cần tiến tới giá bán bằng giá thành chứ ngay năm 2012 theo thị trường hoàn toàn, ví như tăng tới 20% thì không được”.

Ông Thanh bày tỏ: “Chúng tôi kiến nghị như vậy nhưng vẫn thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ”. Tổng giám đốc EVN cũng đề nghị cần lượng hóa đánh giá về các tập đoàn một cách khách quan. Tập đoàn lỗ do phải bán điện theo chỉ đạo của Chính phủ dưới giá thành những lại bị dư luận.

Ngọc Tiến ghi/Báo Tiền Phong

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s