Mô hình nuôi lươn trong bồn đạt hiệu quả cao

Lươn được thả nuôi trong bồn

Ông Nguyễn Văn Côi, ngụ xã Thường Phước 1 có nhiều năm trong nghề nuôi lươn cho biết: Chỉ mua con giống 1 phần, còn lại tự bắt ngoài đồng về nuôi, nên chi phí mua con giống cũng giảm. Năm nay, con giống bị hao hụt cũng ít hơn năm trước. Đây là năm thứ 6 ông Côi nuôi lươn và tận dụng các loại thủy sản của mùa lũ để làm thức ăn nên lươn rất mau lớn và chi phí thức ăn cũng thấp.

Hiện tại, ở xã Thường Phước 1, nông dân đã thành lập được Câu lạc bộ nuôi lươn với 30 thành viên và trên 100 bể nuôi. Theo đánh giá của các hộ nuôi, nuôi lươn rất thuận lợi trong mùa nước nổi và có thể phát triển liên tục trong thời gian còn lại của năm. Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất là nguồn vốn đầu tư để mở rộng quy mô và kỹ thuật chăm sóc, nhất là thuần dưỡng con giống ban đầu, hạn chế hao hụt.

Ông Nguyễn Văn Thành – Phó Trưởng Trạm thủy sản Huyện Hồng Ngự cho biết: “Hiệu quả mô hình nuôi lươn hiện nay rất đạt, đầu tư một mà hiệu quả gấp 3 – 4 lần so mô hình khác. Mùa lũ, lươn tự nhiên nhiều, giá thành thấp, mỗi hộ nuôi có trung bình lãi từ 20 – 30 triệu đồng/bồn. Để nhân rộng mô hình nuôi lươn trên toàn huyện, ngành sẽ hỗ trợ kỹ thuật, thuần dưỡng con giống cho người nuôi.”

Tiến Phương/Báo Đồng Tháp

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s