Trung Quốc tăng cường hạm đội tàu ngầm

Cũng theo nguồn tin, Hải quân Mỹ đang có 75 tàu ngầm, trong đó 26 chiếc được triển khai ở Thái Bình Dương. Do đó, Trung Quốc đang đẩy mạnh phát triển hải quân, trong đó có lực lượng tàu ngầm và tàu nổi, gồm tàu sân bay đầu tiên để sớm cân bằng cán cân quân sự.

Bloomberg cho biết Bắc Kinh không tiết lộ chi phí của các tàu ngầm của họ, nhưng các chuyên gia ước tính, mỗi tàu ngầm của Trung Quốc có giá khoảng 200 triệu USD, hay 6 tỷ USD cho 30 tàu ngầm, .

Hãng tin này còn trích dẫn lời các chuyên gia quân sự dự báo, các quốc gia bên bờ Thái Bình Dương sẽ có hơn 86 tàu ngầm nữa hoạt động vào năm 2020.

Bloomberg tiết lộ, “Lầu năm góc và các đồng minh sẽ tập trung cho việc mua sắm các thiết bị, phương tiện săn tàu ngầm”. Trong ảnh là một căn cứ tàu ngầm của Hải quân Trung Quốc.

 

Trong khu vực Đông Nam Á, Việt Nam đang có 1 hợp đồng mua 6 tàu ngầm Kilo 636 của Nga và Indonesia đang đàm phán với Hàn Quốc để mua 3 tàu ngầm (>> chi tiết).

Như vậy, đến năm 2020, số lượng tàu ngầm hoạt động trên biển Đông và Thái Bình Dương sẽ tăng lên đáng kể.

Phạm Thái (theo Navy Recognition)
Advertisement

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s