Hạ huyết áp bằng rau mồng tơi

Rau mồng tơi là loại rau không xa lạ gì đối với người Việt Nam. Rau mồng tơi có 2 loại cành xanh hoa trắng và cành đỏ hoatím. Lá mồng tơi mềm trơn nhiều nước, dùng nấu canh hay xào đều được… Rau mồng tơi có tính hàn, vị ngọt, chua ăn thường xuyên có công hiệu dưỡng gan, hạ huyết áp, thanh nhiệt nhuận trường, lợi tiểu, tẩy ruột, giải độc, giã nhuyễn đắp ngoài chữa viêm da, ung nhọt, nứt đầu vú. Rau mồng tơi có nhiều vitamin (A, nhóm B, C), Ca, Fe…

Rau mồng tơi có thể xào: cần dùng lửa mạnh xào nhanh, nếu xào quá lâu sẽ bị rỉ ra chất dịch dính, thêm ít tỏi nhuyễn sẽ làm món xào ngon hơn. Nấu canh với tôm và thịt xay nhuyễn. Rau mồng tơi cũng có thể dùng ăn với lẩu.

Lương y BÀNG CẨM/Báo khoahocphothong

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s