Ồ ạt dùng thuốc kích thanh long ra trái nghịch vụ

Thanh long

Mặc dù được giá, nhưng do trái vụ, phải chong đèn để thanh long ra trái nên sản lượng không đáp ứng đủ nhu cầu. Theo các doanh nghiệp xuất khẩu thanh long tại Bình Thuận, lượng hàng thu gom mỗi ngày chỉ vài tấn, không đủ cung cấp cho các đơn hàng nhập khẩu của những đối tác nước ngoài.

Vì thế, nông dân các vùng thanh long đang thi nhau sử dụng thuốc VSL1, 2, loại thuốc kích thích để cho thanh long nhanh ra trái, mong đủ hàng bán với giá cao. Giá nhân công làm công việc này vì thế tăng vọt, trung bình mỗi công lao động được thuê trên 200.000 đồng/ngày.

Tuy nhiên, theo khuyến cáo của các nhà vườn có kinh nghiệm, VSL có khả năng giúp thanh long ra trái, nhưng trái thường không đẹp, dị dạng, bất thường, đầu ra khó nên nhiều năm nay, dù chi phí rẻ hơn dùng điện nhưng các nhà vườn rất ít dùng loại thuốc này.

Hiện Bình Thuận có gần 16.000 ha thanh long với sản lượng xuất khẩu trên 32.000 tấn/năm. Thị trường xuất khẩu chủ yếu các nước châu Á, châu Âu, Trung Quốc…

Q.Huy/Báo Đất Việt
Advertisement

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s