Chỉ huy hạm đội 7 Mỹ cảnh báo về biển Đông

hạm đội 7 Mỹ

Ngày 9-11, Phó đô đốc Scott Swift, tư lệnh mới nhậm chức của hạm đội 7 Mỹ, tuyên bố ông lo ngại về các hậu quả nhỏ khó đoán trước tại khu vực biển Đông hơn là xung đột lớn tại khu vực này.

Ông cho biết cuộc đối thoại quân sự cấp cao nhất giữa Washington và Bắc Kinh đang diễn ra và hai bên đều chia sẻ quan điểm phải giảm căng thẳng tại khu vực biển Đông.

Phó đô đốc Scott Swift cho rằng các khu vực như biển Đông cần được quan tâm đặc biệt nhằm tránh bùng phát mối nguy hiểm lớn từ các sự cố nhỏ. Ông phát biểu: “Nói chung tôi chỉ lo ngại đến các hành động châm ngòi (xung đột) và những va chạm cụ thể mang tính chiến thuật tại biển Đông. Tôi không nghĩ sẽ xảy ra xung đột lớn tại khu vực này”.

Về thông tin Trung Quốc triển khai bốn tên lửa đạn đạo có khả năng mang đầu đạn hạt nhân và Trung Quốc mua lại một tàu theo dõi không gian tại Úc, Phó đô đốc Scott Swift nhận thấy không lo ngại về mối đe dọa tấn công nào.

DUY KHANG (Theo Inquirer)/Báo Pháp Luật

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s