Khởi kiện đòi lại thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột

Trước đó, sau khi phương án đòi lại thương hiệu bằng con đường đàm phán, ngoại giao được xác định khó khả thi, tỉnh Đắk Lắk nhận được công văn của 4 văn phòng luật sư đề nghị làm đại diện để tham gia vụ kiện. Dự kiến, chi phí cho vụ kiện này khoảng 800 triệu đồng.

ca phe

(Ảnh minh họa)

Về trình tự pháp lý, theo Văn phòng Luật sư Phạm và Liên danh, sẽ tiến hành bằng con đường hành chính trước. Văn phòng sẽ tổng hợp các chứng cứ liên quan đến chỉ dẫn địa lý, nguồn gốc, danh tiếng… của cà phê Buôn Ma Thuột gửi Cục Sở hữu trí tuệ Trung Quốc để hủy bỏ chứng nhận bảo hộ tại nước này.

Nếu việc này không có kết quả, việc khởi kiện ra tòa hành chính sẽ được tiến hành.

Tại cuộc hội thảo ngày 3/11 do UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức về vấn đề này, nhiều đại diện tin tưởng rằng khả năng thắng kiện là khá cao. Tuy nhiên, phần đông cho rằng cần chủ động đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cà phê Buôn Ma Thuột cũng như các nhãn hiệu khác ở một số thị trường quan trọng để tránh rơi vào tình trạng “chậm chân” và bị bảo hộ trước như đã từng xảy ra với cà phê Buôn Ma Thuột, nước mắm Phú Quốc…

H.K/Báo Dân Trí

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s