Phát hiện cây chuối có tới hơn 130 nải ở Nghệ An

Cây chuối lạ với buồng chuối hơn 130 nải

Cây chuối này được gia đình anh lấy mầm từ một gia đình khác trong xã và trồng được hơn một năm nay. Cây chuối ra hoa cách đây khoảng ba tháng, sau đó kết buồng. Điều kỳ lạ là buồng chuối cứ mỗi ngày một dài ra mà vẫn chưa có dấu hiệu ngừng.

Hiện nay buồng chuối đã có chiều dài trên 1,5m với hơn 130 nải, mỗi nải có hơn 10 quả khá đều.

Để giúp cho buồng chuối tiếp tục phát triển và cây chuối không bị đổ gãy, anh Toàn đã dùng cọc tre chống đỡ buồng chuối.

Anh cho biết, cây chuối này phát triển hoàn toàn tự nhiên như những cây chuối khác trong vườn nhà và không có phương pháp chăm sóc gì đặc biệt. Hiện nay, xung quanh cây chuối này cũng đã mọc thêm nhiều cây chuối khác. Tất cả các cây đều xanh tốt.

Cây chuối trổ buồng kỳ lạ của gia đình anh Toàn đang thu hút sự tò mò của nhiều người dân trong vùng. Nhiều người khi đến xem cho biết đây là lần đầu tiên họ được chứng kiến một buồng chuối có nhiều nải đến như thế.

(Theo Vietnam+)

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s