ĐBSCL: Thu mua ốc bươu vàng bán sang Trung Quốc!

Ốc bươu vàng

Thịt ốc được mua với giá từ 12.000 – 13.000 đồng/kg. Một chủ cơ sở thu mua ốc bươu vàng ở xã Long Phú, huyện Long Mỹ, Hậu Giang, cho biết: Mỗi ngày cơ sở mua khoảng 8 tấn ốc bươu vàng, sau đó sơ chế để giao cho doanh nghiệp bên tỉnh Kiên Giang xuất sang Trung Quốc”.

Việc mua ốc bươu vàng của thương lái giúp cho nông dân nghèo có thu nhập từ 50.000 – 100.000 đồng/ngày. Nhưng theo nhiều nông dân, việc thu mua này chẳng khác nào khuyến khích việc nuôi, dưỡng ốc bươu vàng để bán!

Hoàng Mai/Báo Dân Việt

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

1 Response to ĐBSCL: Thu mua ốc bươu vàng bán sang Trung Quốc!

  1. Thư nói:

    Trung Quốc chơi chiêu này độc thiệt. Nó thu mua ốc bươu vàng giá cao. Nông dân chúng ta thấy lợi đổ xô nhau đi bắt ốc, đến khi hết ốc để bắt rồi thì sẽ đổ xô nhau đi nuôi ốc để bán. Bên Trung Quốc đợi chúng ta nuôi ốc đại trà nhiều rồi thì sẽ bất ngờ ngưng mua ốc. Lúc đó nông dân không có đầu ra cho ốc, nuôi tiếp thì lỗ mà tự giết hết ốc thì thấy phiền phức nên sẽ đổ đại hết ra ngoài đồng ruộng vườn tược vv.. (đây là thói xấu vứt rác lung tung của VN). Hậu quả là dịch ốc bươu vàng bùng phát, cực kỳ gây tàn hại đến việc trồng lúa nói riêng và hoa màu nông nghiệp nói chung. Cú này độc thiệt !!!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s