Chôm chôm nghịch vụ tăng giá mạnh

Thương lái cũng vào thu mua tận vườn và chịu cả công hái trái, vận chuyển… Tuy nhiên, do thời điểm hiện tại, chôm chôm chính vụ tại các vườn đã được thu hoạch xong nên nông dân không còn hàng để bán.

Chôm chôm tăng giá từ 2.500 – 3.000 đồng/kg chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng.

“Nhà vườn vừa thu hoạch xong thì giá chôm chôm quay đầu tăng mạnh, ai cũng tiếc nhưng không làm gì được. Trong khi trước đây, mình phải chịu cả công hái, công vận chuyển mà chỉ có 2.500 đồng/kg” – ông Trí tiếc rẻ.

Được biết, hiện chỉ có một số hộ nông dân ở Tiền Giang có vườn chôm chôm nghịch vụ được “hưởng” giá ưu đãi này. Nhiều hộ muốn xử lý để vườn chôm chôm ra trái nghịch vụ, tránh tình trạng được mùa, mất giá. Tuy nhiên, việc xử lý chôm chôm nghịch vụ theo ông Trí là không đơn giản, thời tiết mưa nhiều, ẩm ướt khiến cây không ra hoa được.

“Giá chôm chôm sẽ tăng tiếp tục trong thời gian tới. Đến tháng 1, tháng 2 năm sau có khi lên tới 30.000 đồng/kg và sẽ giảm mạnh khi vào vụ chính, tức tháng 3 năm sau” – ông Trí cho biết thêm.

Thuận Hải – Ngọc Minh/Báo Dân Việt

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s