Tuần này, giá dầu thô tăng như bão

Phiên giao dịch đêm qua (28/10), giá dầu thô kỳ hạn hạ nhiệt nhưng không thể làm dịu bớt mức tăng nóng trong cả tuần. Trong khi, trên thị trường xăng, mặt hàng này có thêm một tuần giảm giá.

Kết thúc ngày 28/10, giá dầu thô ngọt, nhẹ giao tháng 12 giảm 64 xu, tương ứng 0,7%, xuống còn 93,32 USD/thùng trên Sàn giao dịch hàng hóa New York. Trong phiên, giá dầu loại này dao động từ 92,01 USD tới 93,93 USD/thùng.

Tính chung cả tuần, dầu thô New York tăng mạnh, 6,7%.

Trước đó, trong phiên 27/10, giá dầu thô ngọt, nhẹ giao sau tại New York đã tăng được 4,2%, sau khi giới chức châu Âu đạt thành thỏa thuận giải cứu khu vực này khỏi cuộc khủng hoảng nợ và GDP quý 3 của Mỹ tăng trưởng gần gấp đôi quý 2.

Theo các nhà phân tích của J.P. Morgan, tuyên bố hôm 27/10 cho thấy mức độ đồng thuận ở châu Âu hướng tới giải quyết các mục tiêu chung và các nhà chính trị bắt đầu hiểu được tầm quan trọng của những động thái cần thiết để xoa dịu thị trường.

Tuy nhiên, Matt Smith, chuyên gia phân tích của hãng năng lượng Summit ở Kentucky (Mỹ) cho hay, dầu thô cùng hầu hết các tài sản khác đã trở gót đi xuống sau phiên vọt cao liền trước, do giới đầu tư hoài nghi khả năng thực thi các thỏa thuận này.

Dẫu vậy, phiên hôm qua, thị trường cũng đón nhận nhiều tin tức lạc quan về kinh tế Mỹ. Cụ thể, người tiêu dùng Mỹ tiết kiệm ít hơn và chi tiêu nhiều hơn trong tháng 9. Thu nhập cá nhân tăng 0,1%, chi tiêu dùng tăng 0,6%.

Cùng ngày, báo cáo điều tra của Thomson Reuters và Đại học Michigan tiến hành cho thấy, chỉ số niềm tin tiêu dùng tháng 10 đã tăng lên 60,9 điểm, từ mức 57,5 điểm trước đó. Điều này cho thấy, người dân Mỹ đã lạc quan hơn về kinh tế.

Diễn biến cùng chiều với thị trường dầu thô đêm qua, giá xăng giao tháng 11 giảm 6 xu, tương ứng 2,2%, về vùng 2,68 USD/gallon. Tính cả tuần, giá xăng giao sau giảm 0,3%. Tuần trước, mặt hàng năng lượng này cũng đã giảm 4,8%.

Giá dầu sưởi cùng kỳ hạn cũng đóng cửa đi xuống, với mức giảm 4 xu, tương ứng 1,3%, xuống còn 3,06 USD/gallon. Tuy nhiên, tính cả tuần, dầu sưởi tăng 1,3%. Tuần trước, mặt hàng năng lượng này đã giảm 1,4%.

Theo VnE

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Giao thương và được gắn thẻ , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s