ĐBSCL tìm giải pháp tiêu thụ mía ngập lũ

Theo UBND huyện Phụng Hiệp, lượng mía này sẽ chết nếu không được tiêu thụ trong vòng 20 ngày tới. Trong khi đó, 3 nhà máy đường trên địa bàn Hậu Giang không thể tiêu thụ hết diện tích mía này trong 20 ngày tới. Bởi vì việc tiêu thụ mía còn lệ thuộc vào các đại lý thu mua, thương lái. Nhiều nhà máy đường ở  Bến Tre, Trà Vinh không huy động được ghe thu mua. Một số nhà máy chỉ mua ở những rẫy mía tốt, không bị ngập nước.

Tại cuộc họp, đại diện các nhà máy đường trong khu vực cam kết sẽ tiếp tục tăng công suất ép, cố gắng đến 15-11 thu mua dứt điểm diện tích mía bị ngập lũ của nông dân Phụng Hiệp.

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Bùi Bá Bổng cho rằng tình hình hiện nay khá nghiêm trọng, nông dân không còn thu hoạch mía chạy lũ mà là thu hoạch mía ngập lũ.

Thứ trưởng Bùi Bá Bổng yêu cầu đại diện các nhà máy đường thể hiện tinh thần trách nhiệm của mình đối với nông dân trồng mía. UBND tỉnh Hậu Giang cần theo dõi sát tình hình, nếu có khó khăn kiến nghị nhanh để Bộ NN-PTNT trình Thủ tướng Chính phủ có giải pháp hỗ trợ.

C.Phong/Báo SGGP

Advertisement

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Chưa phân loại và được gắn thẻ , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s