Mát tay nuôi cá hồi, thu tiền tỷ

Những năm trước, ông trồng 1ha đào và lê, mỗi năm cho khoảng 25 triệu đồng. Năm ngoái tham quan Viện Thuỷ sản ở gần Thác Bạc, ông nảy ra ý nuôi cá hồi, và được các cán bộ ở Viện động viên, cung cấp giống và hướng dẫn tận tình, ông lại tiếp tục kéo dài thời gian lao động ở cái tuổi 67. “Còn sức lao động thì phải nghĩ ra cái gì đó mà làm, chứ ngồi một chỗ thì buồn chân buồn tay lắm” – ông Phương nói.

Ông Nguyễn Thanh Phương cho cá hồi ăn.

Trên vạt đồi sau nhà, được bao quanh bởi những cây đào mốc là 3 bể nước thông nhau, được dẫn từ nguồn suối trên núi, chảy suốt đêm ngày. Ông Phương nói: Nước phải thật sạch, thay nước liên tục cá mới khoẻ được. Nếu thấy chúng kém ăn phải cho tắm muối ngay. Nhiệt độ trên này quanh năm mát mẻ, rất phù hợp với cá hồi.

Đến Tết này, cá hồi của ông đạt trọng lượng 1kg/con trở lên là có thể bán được. Với giá chừng 300.000 – 320.000 đồng/kg ông sẽ thu khoảng 1,5 tỷ đồng. Đấy là lứa 2, đợt 30.4 ông đã xuất lứa đầu, cả thảy 4 tấn, được 1,2 tỷ đồng.

Không dừng lại ở đó, ông đang đào đất để làm thêm 2 bể nuôi cá hồi nữa vì vừa rồi mới bán trong tỉnh, chứ nhu cầu còn nhiều lắm.

Dương Xuân/Báo Dân Việt

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s