Trứng vịt cao su tái xuất

Theo bà Lưu, các quả trứng này trông giống hệt quả trứng bình thường nhưng khi bà đem luộc chín thì lòng trắng trứng chuyển màu vàng cùng mùi hóa chất và khi rán lên lại có độ đàn hồi, cháy khét giống mùi cao su. Bà Lưu cho biết, đã mua 20 quả trứng vịt từ một đôi vợ chồng đẩy xe ba bánh ngoài chợ với giá 1NDT/quả hôm 19/10.

Trứng vịt được luộc lên có độ cứng và đàn hồi. Ảnh: People.com.

Khi phóng viên đến tìm hiểu thì toàn bộ số trứng trên đã bị hỏng do biến dạng và có mùi hóa chất. Hiện giới chức Trung Quốc đang điều tra về nguồn gốc của những quả trứng vịt này. Tuy nhiên, để làm được trứng giả cũng rất phức tạp và giá thành rất cao. Lòng trắng có thẻ làm từ sodium alginate, phèn, gelatin, clorua canxi, còn lòng đỏ từ tartrazine, clo, canxi…

P.Loan (theo THX, ifeng.com)/Báo Đất Việt

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Giao thương và được gắn thẻ , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s