Cà Mau: Kỳ đà hoa nặng 43 kg, rao bán 40 triệu

Con kỳ đà “khủng” này được trưng bày tại tại hội chợ “Thương mại – Nông nghiệp & Thủy sản Mekong 2011” tổ chức tại TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau. Chủ nhân của nó là ông Lê Quang Vũ ở phường 8, TP Cà Mau.

Ông Vũ cho biết, con kỳ đà này dài 2m, nặng 43 kg bán với giá 40 triệu đồng. Theo ông Vũ, 8 năm trước ông mua con kỳ đà hoa nặng gần 20kg ở rừng U Minh mang về nuôi làm cảnh trong nhà, sau khoảng 7 năm, kỳ đà đã tăng thêm 23 kg.

 

Con kỳ đà hoa nặng tới 43 kg (Ảnh: Thanh niên Online)

Theo ông Vũ sở dĩ con kỳ đà này có giá bán rất cao (rao với giá 40 triệu đồng) là vì nó có trọng lượng lớn và mật của nó rất quý, có thể chữa nhiều loại bệnh.
Chủ nhân của con kỳ đà này cũng cho biết, kỳ đà hoa là động vật quý hiếm nhưng do được kiểm lâm cấp giấy nên có thể mua bán được. Tuy nhiên, trên Thanh Niên Online, ông Lê Văn Hải, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm Lâm Cà Mau, cũng nhấn mạnh: “Con kỳ đà này đã được cấp phép nuôi nhưng nếu có người mua thì phải đến Chi cục Kiểm Lâm xin cấp giấy phép vận chuyển”.

Lê Ngọc (Tổng hợp)/Báo VNN

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s