Lâm Đồng: giá cà chua tăng kỷ lục

Cà chua ở Đơn Dương được đóng hàng đưa về TP.HCM

Với mức giá này, cộng với năng suất bình quân đạt 70 tấn/ha, nông dân các xã Tu Tra, Lạc Xuân, Lạc Lâm, Quảng Lập và thị trấn Thạch Mỹ… của huyện Đơn Dương – vùng chuyên canh cà chua của tỉnh Lâm Đồng – đạt doanh thu khoảng 1 tỉ đồng/ha, tăng gấp 8 lần so với bình thường.

Theo các thương lái, nguyên nhân khiến giá cà chua tăng cao là do các vùng cà chua trọng điểm ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long bị thất thu do ảnh hưởng đợt lũ lụt vừa qua.

Cũng theo ông Huỳnh Ngọc Thận, do giá cà chua tăng mức kỷ lục nên hiện nhiều nông dân đã bắt đầu mở rộng diện tích canh tác.

Nông dân ở Đơn Dương đã nhiều lần để cà chua thối quả tại vườn vì không có người mua

Đây là điều đáng lo ngại bởi lâu nay cà chua là loại cây trồng rất bấp bênh, đầu ra không ổn định. Những vụ mùa trước đó người trồng cà chua nơi đây đã phải đốn bỏ vì giá chỉ có 200 đồng/kg, không đủ tiền thuê công thu hái.

QUANG SÁNG/Báo Tuổi Trẻ

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s