Lai tạo thành công “Siêu bông cải”

Bông cải

Đây là sản phẩm lai, được đặt tên là Benefortes, do các chuyên gia ở Viện Nghiên cứu thực phẩm (IFR) và Trung tâm John Innes Centre (JIC) phối hợp nghiên cứu từ những năm 90 ở thể kỷ trước. Giáo sư Richard Mithen, người đứng đầu dự án cho hay, ý tưởng tìm ra loại siêu bông cải nói trên bắt nguồn từ việc phát hiện thấy loại bông cải hoang ở đảo Sicily (Italia) có chứa hàm lượng PG rất cao.

Để tạo ra Benefortes, nhóm đề tài đã áp dụng kỹ thuật lai quy ước từ bông cải hoang trên đảo Sicily. Sau nhiều năm thực hiện trong quy mô phòng thí nghiệm, nhóm đề tài đã tạo thành công bông cải Beneforte, sản phẩm được cấp bản quyền cho công ty Seminis, dự kiến sẽ có mặt tại các siêu thị vào mùa hè 2012 và được xem là một thành công sáng chói trong lĩnh vực nông nghiệp của nhân loại những năm đầu thế kỷ 21.

Theo Khắc Hùng/Báo NNVN

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s