Giá hạt tiêu tăng kỷ lục

Hạt tiêu cao kỷ lục nhưng ít nông dân còn tiêu để bán. Trong ảnh: Đại lý mua tiêu ở xã Bảo Bình (huyện Cẩm Mỹ).

Hiện nay, hạt tiêu đen trên địa bàn tỉnh được các đại lý nông sản mua với giá 144-145 ngàn đồng/kg, tăng khoảng 20 ngàn đồng/kg so với dịp cuối tháng 8-2011. Đây là mức giá tăng cao kỷ lục từ trước đến nay. Nguyên nhân khiến giá hạt tiêu đột ngột tăng cao là do dự báo vụ tiêu 2011- 2012, sản lượng tiêu thế giới sẽ giảm mạnh vì dịch bệnh và thời tiết bất lợi. Hiện giá hạt tiêu đen của Việt Nam xuất khẩu khoảng 7.400 USD/tấn và tiêu trắng là 9.800 USD/tấn. Theo các chuyên gia kinh tế, giá hạt tiêu có thể còn giữ mức cao đến vụ thu hoạch rộ tiêu ở Việt Nam vào tháng 3-2012.
Được biết, Đồng Nai hiện có trên 7 ngàn hécta tiêu, trong đó trên 6 ngàn hécta đang cho thu hoạch và là tỉnh đứng thứ ba cả nước về diện tích tiêu. Năng suất tiêu bình quân hơn 2 tấn/hécta/năm.

Hương Giang/Báo Đồng  NAI

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s