Phó Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình: Trung Quốc muốn tăng quan hệ hữu nghị với Việt Nam

Phó Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tiếp Trung tướng Ngô Xuân Lịch

Tại buổi tiếp kiến, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Ngô Xuân Lịch khẳng định lại quan điểm của Đảng, Nhà nước và Quân đội Nhân dân Việt Nam về giải quyết tranh chấp ở Biển Đông, đồng thời tin tưởng rằng lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nhà nước với quyết tâm cao và trên tình đồng chí, anh em sẽ giải quyết tốt những bất đồng thông qua biện pháp hòa bình, dựa trên cơ sở luật pháp quốc tế.

Quân đội hai nước phải thể hiện vai trò gương mẫu và là trụ cột trong phát triển quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện giữa hai nước Việt Nam và Trung Quốc.

Phó Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát biểu cảm ơn và đồng tình với những ý kiến chân thành, xây dựng của Trung tướng Ngô Xuân Lịch về quan hệ đoàn kết, hữu nghị hợp tác giữa quân đội hai nước cũng như quan điểm giải quyết tranh chấp ở Biển Đông.

Phó Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhấn mạnh, tuy còn có những bất đồng về tranh chấp ở Biển Đông nhưng “láng giềng hữu nghị và hợp tác” vẫn là dòng chảy chính trong quan hệ hai nước Việt Nam và Trung Quốc.

Ông Tập Cận Bình khẳng định Trung Quốc hết sức coi trọng việc phát triển quan hệ với Việt Nam, luôn quan tâm thúc đẩy các hoạt động tiếp xúc, giao lưu cấp cao, coi trọng hợp tác thực chất cũng như tăng cường các hoạt động hợp tác giữa hai quân đội.

Thời gian vừa qua, do những bất đồng, tranh chấp ở Biển Đông nên quan hệ hai nước có những khó khăn tạm thời, nhưng lãnh đạo hai Đảng và hai nhà nước luôn có niềm tin chắc chắn rằng hai bên sẽ tìm ra những giải pháp để giải quyết thỏa đáng vấn đề này.

Theo ông Tập Cận Bình, những nguyên tắc Trung tướng Ngô Xuân Lịch nêu ra nhằm giải quyết vấn đề tranh chấp Biển Đông rất sáng suốt và tỉnh táo. Trung Quốc và Việt Nam là hai nước láng giềng, đoàn kết hữu nghị chắc chắn sẽ mang lại lợi ích cho cả hai bên.

Liên quan đến việc tăng cường đoàn kết hữu nghị giữa hai Đảng, hai nhà nước, ông Tập Cận Bình cho biết ngay sau khi Việt Nam tổ chức thành công Đại hội Đảng lần thứ XI, Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào đã cử đặc phái viên sang Việt Nam gặp Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Điều này khẳng định Trung Quốc coi trọng và mong muốn tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác với Đảng, nhà nước và nhân dân Việt Nam. Lãnh đạo Đảng và Nhà nước Trung Quốc tin tưởng rằng quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện giữa hai nước sẽ có những bước phát triển mới.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cũng trao đổi với đoàn những bài học kinh nghiệm lãnh đạo và quản lý đất nước của Đảng Cộng sản Trung Quốc trong 90 năm qua, trong đó nhấn mạnh bài học kiên trì và vận dụng sáng tạo chủ nghĩa Marx-Lenin vào điều kiện, hoàn cảnh cụ thể của Trung Quốc để đạt được những thành tựu to lớn trong sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội.

TTXVN

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s