Luật sư Lê Quang Vinh Đề nghị phía Trung Quốc huỷ bỏ nhãn hiệu bằng con đường khiếu nại

Chúng tôi còn phát hiện một công ty ở Pháp tên là ITM ENTREPRISES (Société Anonyme) đã đăng ký độc quyền thương hiệu DAK LAK dưới tên của mình.

Về hệ quả pháp lý, sự việc trên là một hiện tượng rất nghiêm trọng vì một số lý do: BUON MA THUOT (hoặc DAK LAK) đều là chỉ dẫn địa lý của Việt Nam và là tài sản của Nhà nước Việt Nam. Việc chủ thể nước ngoài sở hữu nó đồng nghĩa với việc tài sản của Nhà nước bị rơi vào tay kẻ khác. Nguy cơ bị kiện hoặc bị ngăn chặn xuất khẩu ngay tại cửa khẩu biên giới các nước do xâm phạm quyền độc quyền ở các nước trên có thể xảy ra bất kỳ lúc nào. Về lâu dài nếu không kịp thời huỷ bỏ và bảo vệ các chỉ dẫn địa lý này thì niềm tin của khách hàng nước ngoài đối với càphê Việt Nam sẽ có thể bị suy giảm nghiêm trọng, do khách hàng không thể phân biệt được đâu là càphê Buôn Ma Thuột thật và đâu là càphê Buôn Ma Thuột rởm.

Luật nhãn hiệu các nước về căn bản tương đối giống nhau, vì vậy chúng tôi tin rằng vẫn có thể có cơ hội tiến hành biện pháp pháp lý là huỷ bỏ hiệu lực nhãn hiệu ở Pháp. Cơ sở pháp lý chính là việc đăng ký DAK LAK có thể làm cho công chúng bị lừa dối về nguồn gốc thực sự của hàng hoá và/hoặc việc đăng ký đó thông thường sẽ bị coi là một hành vi không trung thực (không trung thực với cơ quan nhãn hiệu khi nộp hồ sơ đăng ký). Tuy vậy, nếu phải tiến hành huỷ các đăng ký nhãn hiệu của ITM ENTREPRISES (Société Anonyme) vào lúc này thì Việt Nam không chỉ phải tiến hành huỷ bỏ nhãn hiệu DAK LAK ở Pháp mà còn phải tiến hành thủ tục huỷ bỏ nhãn hiệu DAK LAK ở tất cả trên mười quốc gia đã được bảo hộ nêu trên.

Chúng tôi đã tư vấn cho sở Khoa học và công nghệ Dăk Lăk và phân tích, đánh giá khả năng thành công khá cao nếu tiến hành khiếu nại, yêu cầu cơ quan cấp văn bằng phía Trung Quốc huỷ bỏ nhãn hiệu BUON MA THUOT. Sở cho biết đã báo cáo UBND tỉnh và đang chờ ý kiến chỉ đạo. Với tư cách là công ty luật có am hiểu chuyên sâu và có đủ kinh nghiệm trong các vấn đề tranh tụng quốc tế về đăng ký và đòi lại thương hiệu ở nước ngoài cho nhiều công ty lớn của Việt Nam, chúng tôi sẵn sàng tham gia vụ việc và nỗ lực hết sức để huỷ bỏ các nhãn hiệu BUON MA THUOT ở nước ngoài.

Thanh Tâm (ghi)/Báo SGTT

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Cà phê và được gắn thẻ , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s