Lật tẩy phòng khám Trung Quốc vi phạm tại TP.Hồ Chí Minh: “Thổi” phòng khám thành bệnh viện để bịp người bệnh

Một phòng khám đa khoa Trung Nam vừa bị phát hiện tự thổi phồng lên thành mác BV và in ấn phẩm như một cuốn tạp chí phát cho người đi đường với nội dung phá thai, vá màng trinh, thắt chặt âm đạo; phẫu thuật trĩ…

Chính vì có mác “bệnh viện” nên phòng khám này đã tung hoành chữa… nhiều bệnh không được phép, thậm chí bằng cấp của người chữa không đúng chuyên môn.

Vụ việc xảy ra khi cuốn tạp chí có tên Hữu nghị Trung Nam với những hình ảnh bắt mắt phát cho người đi đường, trong đó nội dung bài viết, quảng cáo chữa bá bệnh. Điều đáng nói, trên cuốn tạp chí gồm 24 trang có ghi BV đa khoa Trung Nam – tổ chức y tế chính quy chuyên môn, nhưng lôgô lại là phòng khám đa khoa Trung Nam ở địa chỉ 1509 đường 3/2, phường 16, quận 11, TPHCM. Trao đổi với phóng viên Báo Lao Động, Sở Thông tin Truyền thông TPHCM khẳng định không cấp phép in ấn phẩm có tên Hữu nghị Trung Nam cho đơn vị này.

Ấn phẩm của “bệnh viện” đa khoa Trung Nam phát cho người dân.Tờ rơi quảng cáo vá màng trinh, phá thai của phòng khám Trung Nam được thiết kế như một tờ tạp chí.

Tạp chí với nội dung 100% là quảng cáo xen lẫn với những bài viết không có bất kỳ thông tin về xuất bản phẩm như: Đơn vị cấp phép, giấy phép xuất bản số, số lượng in ấn, nhà xuất bản… Các loại bệnh mà phòng khám này chữa được theo quảng cáo toàn là những bệnh nhạy cảm thời thượng kèm theo giá cả đã được giảm 20%: Phẫu thuật bao quy đầu bằng phương pháp truyền thống (900.000 đồng), công nghệ cắt bao quy đầu bằng dao LEEP của Mỹ (1,9 triệu); phẫu thuật xâm lấn tối thiểu dây thần kinh lưng dương vật bằng công nghệ Châu Âu (3,2 triệu), phẫu thuật trĩ bằng máy đốt điện cao tần (2,1 triệu), phẫu thuật trĩ bằng công nghệ HCPT (3,8 triệu)… Ngoài ra, phòng khám này còn tự ý quảng cáo: Phá thai bằng phương pháp siêu dẫn, vá màng trinh bị rách, thắt âm đạo, trị liệu bệnh viêm tuyến tiền liệt bằng hệ thống cách nhiệt kwg, vô sinh hiếm muộn, xuất tinh sớm… với các “giáo sư, tiến sĩ” đầu ngành đến từ Trung Quốc.

Điều đáng nói, Sở Y tế TPHCM chỉ cấp phép cho phòng khám này thực hiện theo danh mục của một phòng khám chuyên khoa gồm: Ngoại, nội tổng hợp, tai mũi họng, sản phụ khoa- kế hoạch hóa gia đình, siêu âm tổng quát… chứ không cấp phép thực hiện các phẫu thuật, thủ thuật vá màng trinh, thắt âm đạo…

Trước thông tin trên, thanh tra Sở Y tế TPHCM đã tiến hành kiểm tra phòng khám và phát hiện nhiều sai phạm tại đây. Trả lời báo chí, ông Phạm Kim Bình, Phó chánh thanh tra Sở Y tế TPHCM cho rằng, đây là phòng khám chứ không phải BV như quảng cáo trên ấn phẩm. Khi kiểm tra, thanh tra phát hiện phòng khám này sai phạm về: Giấy ủy quyền không hợp pháp, sử dụng bằng cấp không đúng chuyên môn, về nguồn gốc thuốc sử dụng không rõ ràng… Việc quảng cáo về lĩnh vực y tế nhưng không xin phép của cơ quan y tế đã bị xử phạt 12,5 triệu đồng.

Theo luật sư Võ Vương Quân, đoàn luật sư TPHCM, ấn phẩm trên nếu phát hành quảng cáo ra bên ngoài mà không có các thông tin theo quy định của Luật Xuất bản 2004 là sai. Bà Nguyễn Thị Loan, Phó chánh thanh tra Sở Thông tin Truyền thông cho biết, phòng thanh tra sở đã nắm thông tin và dự kiến sẽ làm việc với đại diện phòng khám vào ngày 21.8.

Theo Võ Tuấn/ Báo Lao Động

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Cà phê và được gắn thẻ , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s