Thanh long được giá, nhà vườn phấn khởi

MỘt vườn thanh long

Hiện thanh long được thương lái thu mua với giá từ 5.000-6.000 đồng/kg, tăng 4.000 đồng/kg so với tháng trước.

Với mức giá trên, sau khi trừ chi phí, nông dân thu lãi khoảng 100 triệu đồng/ha. Theo nhiều thương lái cho biết, do các doanh nghiệp đã có hợp đồng xuất khẩu thanh long trở lại và nhu cầu tiêu thụ thị trường trong nước cũng tăng, đặc biệt là dịp rằm tháng Bảy âm lịch, nên giá thanh long tăng và bán được hàng.

Những ngày này, tại vùng chuyên canh thanh long huyện Chợ Gạo (Tiền Giang), nơi trồng tập trung thanh long của tỉnh, thương lái ở các nơi trong và ngoài tỉnh Tiền Giang tranh nhau mở điểm thu mua thanh long của nông dân để đưa đi tiêu thụ khắp nơi.

Tiền Giang hiện có gần 2.500ha thanh long, tập trung chủ yếu ở huyện Chợ Gạo, trong đó có 1.200ha trồng bằng trụ bêtông. Do là cây trồng có hiệu quả kinh tế cao, nên địa phương đang triển khai thực hiện đề án mở rộng vùng chuyên canh thanh long lên 5.000ha vào năm 2015; đồng thời xây dựng vùng trồng thanh long theo hướng GAP để phục vụ xuất khẩu.

(Theo TTXVN)

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s