UBND tỉnh Bình Phước chính thức cho phép “thần y” Võ Hoàng Yên trị bệnh

Công văn nêu rõ, đồng ý chủ trương thực hiện 5 nội dung đề xuất, kiến nghị của Liên hiệp các hội KH & KT tỉnh Bình Phước. Riêng nội dung đề nghị cho ông Yên tiếp tục chữa trị bệnh nhân thuộc nhóm câm điếc, bại liệt, thoái hóa cột sống đã đăng ký, UBND tỉnh chấp thuận cho “thần y” Yên tiếp tục chữa trị cho nhóm bệnh nhân này.

UBND tỉnh cũng giao cho Hội Đông y tỉnh trực tiếp theo dõi, giám sát quá trình chữa bệnh của ông Yên; giao Sở Y tế, Liên hiệp các hội KH & KT, Hội Đông y, Sở KH & CN thống nhất triển khai các nội dung còn lại, báo cáo kết quả về UBND tỉnh.

Địa điểm trị bệnh được ấn định tại chùa Quang Minh (thị xã Đồng Xoài) và một địa điểm khác tại thị xã Phước Long. Thời gian điều trị trong tháng 8-2011(Bệnh nhân muốn trị bệnh tại tỉnh Bình Phước xin liên hệ Liên hiệp các Hội KH & KT tỉnh Bình Phước – đường Nguyễn Chí Thanh, thị xã Đồng Xoài, ĐT:  0651.3888804)

Bệnh nhân đang chờ đến lượt được “thần y” chữa bệnh. Ảnh: T.Tiến


Người dân đang đăng ký để “thần y” khám chữa bệnh. Ảnh: T.Tiến

Như vậy, UBND tỉnh Bình Phước đã chấp thuận chủ trương đề nghị của Liên hiệp các hội KH & KT tỉnh Bình Phước, gồm: LY Yên được điều trị cho bệnh nhân đã từng được bấm huyệt từ 1 đến 3 lần thuộc nhóm bệnh câm điếc, bại liệt, thoái hóa cột sống trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh cho phép Liên hiệp các hội KH & KT và Hội Đông y tỉnh vận động ông Yên vào làm thành viên Hội Đông y tỉnh Bình Phước để ông có pháp nhân đăng ký thực hiện đề tài khoa học cấp tỉnh.

UBND tỉnh Bình Phước chấp thuận chủ trương cho Hội đồng khoa học tỉnh bổ sung thêm danh mục đề tài nghiên cứu khoa học “Dùng phương pháp xoa bóp day ấn huyệt để phục hồi chức năng một số bệnh câm điếc, bại liệt, thoái hóa cột sống” vào nhóm đề tài nghiên cứu được xét duyệt trong năm 2011.

Thời gian thực hiện đề tài từ 6 tháng đến 1 năm. Trong đề tài nghiên cứu khoa học này sẽ mời các giáo sư, tiến sĩ khoa học và những lương y, bác sĩ có chuyên môn chuyên sâu để tham gia trong hội đồng phản biện, nhằm đưa ra những phân tích, đánh giá có cơ sở khoa học.

Sau khi nghiệm thu đề tài, UBND tỉnh chỉ đạo cho ngành Y tế, theo thẩm quyền cấp phép cho ông Võ Hoàng Yên được điều trị bệnh lâu dài tại tỉnh.

Ngoài việc ông Võ Hoàng Yên điều trị cho bệnh nhân tại các cơ sở y tế công lập, UBND tỉnh cho phép ông Võ Hoàng Yên được phối hợp với các cơ quan chức năng vận động thành lập Trung tâm khoa học điều dưỡng phục hồi chức năng cho người già, người tàn tật tại tỉnh theo đề nghị của ông Võ Hoàng Yên.


Lương y Võ Hoàng Yên (đứng, bên trái) đang chữa bệnh cho bệnh nhân câm, điếc. Ảnh: T.Tiến

Công văn 2318/UBND-VX của UBND tỉnh Bình Phước

* 5 nội dung đề xuất kiến nghị của Liên hiệp các hội KH & KT tỉnh Bình Phước:

1/ Do số lượng bệnh nhân thuộc nhóm bệnh câm điếc, bại liệt, thoái hóa cột sống trên địa bàn tỉnh ta còn rất nhiều, số bệnh nhân trước đó được điều trị từ 01 đến 03 lần cần được tiếp tục điều trị, vì vậy Liên hiệp các hội KH&KT đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo ngành y tế cho phép ông  Võ Hoàng Yên được tiếp tục điều trị cho bệnh nhân đã có danh sách đăng ký. Để việc điều trị diễn ra được tốt, có cơ sở khoa học, nên cho phép ông Võ Hoàng Yên điều trị tại Bệnh viện Y học Cổ truyền tỉnh hoặc Chùa Quang Minh.

2/ Đề nghị Thường trực UBND tỉnh đồng ý chủ trương cho phép Liên hiệp các hội KH&KT và Hội Đông y vận động ông Võ Hoàng Yên vào làm thành viên Hội Đông y tỉnh Bình Phước để ông có pháp nhân đăng ký thực hiện đề tài khoa học cấp tỉnh.

3/ Đề nghị UBND tỉnh đồng ý chủ trương cho Hội đồng khoa học tỉnh bổ sung thêm danh mục đề tài nghiên cứu khoa học “Dùng phương pháp xoa bóp day ấn huyệt để phục hồi chức năng một số bệnh câm điếc, bại liệt, thoái hóa cột sống” vào nhóm đề tài nghiên cứu được xét duyệt trong năm 2011. Thời gian thực hiện đề tài từ 6 tháng đến 01 năm. Với đề tài nghiên cứu khoa học này sẽ mời các giáo sư, tiến sĩ khoa học và những lương y, bác sĩ có chuyên môn chuyên sâu để tham gia trong hội đồng phản biện, nhằm đưa ra những phân tích, đánh giá có cơ sở khoa học.

4/ Sau khi nghiệm thu đề tài, UBND tỉnh chỉ đạo cho ngành Y tế, theo thẩm quyền cấp phép cho ông Võ Hoàng Yên được điều trị bệnh lâu dài tại tỉnh.

5/ Khi có pháp nhân, ngoài việc ông Võ Hoàng Yên điều trị cho bệnh nhân tại các cơ sở Y tế công lập, đề nghị UBND tỉnh cho phép ông Võ Hoàng Yên được phối hợp với các cơ quan chức năng vận động thành lập Trung tâm khoa học điều dưỡng phục hồi chức năng cho người già, người tàn tật tại tỉnh theo đề nghị của ông Võ Hoàng Yên.

Hồ Văn/chuaphuclam.com

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s