Mỹ, Trung có thể bàn vấn đề biển Đông

Đó là nhận định của giáo sư Tôn Triết, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu quan hệ Trung – Mỹ tại Đại học Thanh Hoa, Trung Quốc về chuyến thăm sắp tới của Phó tổng thống Mỹ Joe Biden, theo tờ China Daily ngày 9.8.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mã Triều Húc cho hay ông Biden sẽ thăm nước này trong 6 ngày, bắt đầu từ ngày 17.8 và sẽ gặp Chủ tịch Hồ Cẩm Đào, Phó chủ tịch Tập Cận Bình và Thủ tướng Ôn Gia Bảo.

Theo thông báo của Nhà Trắng, hai bên sẽ bàn hàng loạt vấn đề song phương, đa phương và toàn cầu. Giáo sư Tôn cho rằng ngoài vấn đề biển Đông, hai bên có thể sẽ trao đổi về sự phát triển quân sự của Trung Quốc, nợ công của Mỹ…

Trong khi đó, Hãng tin CNA dẫn lời người đứng đầu Cơ quan ngoại giao Đài Loan Dương Tiến Thiêm cho hay Washington bảo đảm Phó tổng thống Biden sẽ không đề cập với Bắc Kinh bất cứ vấn đề nào liên quan tới các thỏa thuận bán vũ khí cho đảo này. Sau khi rời Trung Quốc, ông Biden sẽ đến Mông Cổ và Nhật Bản.

Văn Khoa/Báo Thanh Niên

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Cà phê và được gắn thẻ , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s