Biển Đông xuất hiện trong đối thoại chiến lược Việt – Ấn

Việt Nam và Ấn Độ đã đề cập vấn đề biển Đông trong cuộc họp Đối thoại chiến lược lần 2 và Tham khảo chính trị lần 5 giữa Việt Nam và Ấn Độ trong hai ngày 8 và 9-8 tại Hà Nội.

Theo Bộ Ngoại giao Việt Nam, hai bên đã nhất trí về quan điểm giải quyết vấn đề biển Đông bằng những biện pháp hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế và Công ước Liên Hiệp Quốc về luật biển 1982, các bên liên quan cần nghiêm túc thực hiện Tuyên bố chung về ứng xử giữa các bên trên biển Đông (DOC).

Bên cạnh vấn đề biển Đông, hai bên cũng nhất trí tiếp tục duy trì quan hệ hợp tác chặt chẽ và tốt đẹp tại các diễn đàn khu vực và quốc tế, trong đó có hợp tác ASEAN – Ấn Độ, hội nghị cấp cao Đông Á hợp tác sông Hằng – sông Mekong và tại Liên Hiệp Quốc.

Tại các cuộc họp, hai bên đã trao đổi sâu rộng về hợp tác song phương trong các lĩnh vực, đặc biệt là về hợp tác quốc phòng và an ninh, công nghệ cao, đào tạo nguồn nhân lực; đồng thời trao đổi các biện pháp để thúc đẩy hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước trong thời gian tới.

H.GIANG/Báo Tuổi Trẻ

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Cà phê và được gắn thẻ , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s