Cà Mau: 1kg cua bằng 1kg thịt heo

Thu hoạch cua ở Hồng Dân, Bạc Liêu

Theo đó, cua gạch son loại ngon có giá 160.000 – 180.000 đồng/kg, cua yếm vuông và cua Y khoảng 120.000 đồng/kg, cua sô khoảng 70.000 đồng/kg, giảm khoảng 50% so với mức giá 3 tháng trước.

Theo lái cua Hồ Thanh Nam (ấp Nhị Nguyệt, xã Tân Trung, Đầm Dơi, Cà Mau), giá mua cua rạch son ở quê hiện chỉ còn 130.000 đồng; cua Y nhất, yếm vuông còn 100.000 đồng; cua sô 50.000 đồng. Trong khi đó giá thịt ba rọi bán dạo từ các ghe dưới sông 100.000 đồng/kg. Tính ra 1kg cua ngon tương đương giá 1kg thịt mỡ.

“Cua nuôi ở Cà Mau được thương lái thu gom, phần lớn xuất bán qua Trung Quốc. Nhưng vào tháng 7 (âm lịch) hằng năm, người Trung Quốc không ăn cua. Thời điểm này ở nước ta cũng là mùa Vu lan báo hiếu nên nhiều người ăn chay. Đó là một trong những nguyên nhân khiến cua rớt giá” – ông Quang cho biết thêm.

Được biết, tháng 7 âm lịch hằng năm là thời điểm thu hoạch cua chính vụ ở Cà Mau, nhưng cua thời gian này thịt không săn chắc, sức khỏe cua không mạnh bằng những tháng mùa mặn. Khá nhiều nông dân nuôi cua ở Cà Mau và vùng lân cận hiện ngừng thu hoạch, chờ giá lên.

ĐÔNG TRIỀU/Báo Tuổi Trẻ

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s