Nhật cảnh cáo tàu Trung Quốc gần quần đảo tranh chấp

Con tàu trên, có tên là Bắc Đẩu, bị phát hiện trên biển Hoa Đông, cách đảo Uotsuri thuộc quần đảo Senkaku khoảng 60 km vào sáng sớm 31-7. Đây là lần đầu tiên trong năm nay, một tàu nghiên cứu của Trung Quốc bị phát hiện triển khai gần quần đảo tranh chấp này.

Tàu Bắc Đẩu bị phát hiện gần đảo Uotsuri sáng 31-7. Ảnh: AP
Theo Lực lượng Phòng vệ bờ biển Nhật Bản, bất chấp bị một tàu tuần tra và một máy bay phát tín hiệu cảnh báo không được đi vào vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản, tàu Bắc Đẩu vẫn tiếp tục di chuyển theo hướng bắc – tây bắc mà không hề đáp lại cũng như không có phản ứng chuyển hướng rời xa quần đảo Senkaku.
Bắc Kinh và Tokyo tranh chấp dai dẳng quần đảo trên nhiều năm nay. Vào năm 2010, 2 nước rơi vào căng thẳng ngoại giao cao độ sau vụ 1 tàu cá Trung Quốc đụng tàu tuần tra Nhật Bản, dẫn đến việc Nhật bắt giam thuyền trưởng Trung Quốc.
Bằng Vy (Theo AFP)/Báo Người Lao Động

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Cà phê và được gắn thẻ , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s