“Thần y” Võ Hoàng Yên được phép điều trị công khai cho hàng trăm bệnh nhân tại chùa Quang Minh

h

 

Sau nhiều năm hành nghề không chính thức mặc dù không nhận của bệnh nhân đồng “viện phí” nào, từ chiều qua (29/7/2011) sau hội thảo, Lương y Võ Hoàng Yên đã bắt đầu được điều trị công khai cho bệnh nhân tại tỉnh Bình Phước. Đến sáng nay 30/7 đã có gần 500 bệnh nhân đăng ký điều trị và 100 bệnh nhân đầu tiên thuộc nhóm bệnh câm điếc, bại liệt, thoái hoái cột sống đã được lương y Yên chữa trị tại chùa Quang Minh, thị xã Đồng Xoài.

Cuộc Hội thảo về phương pháp chữa bệnh của lương y Võ Hoàng Yên diễn ra hôm qua (29/7/2011) tại tỉnh Bình Phước được các nhà chuyên môn và các cơ quan truyền thông đánh giá là khá nghiêm túc, khách quan, khoa học. Tham dự hội thảo có các nhà khoa học, nhà chuyên môn, các Bác sĩ  Tây y, Đông y và nhà quản lý trong ngành y tế đến từ Hà Nội, TP.HCM, Quảng Bình, Bình Dương, Bình Phước…

Tại cuộc hội thảo, Lương y Võ Hoàng Yên đã trực tiếp dùng phương pháp xoa bóp day ấn huyệt để điều trị phục hồi chức năng cho 8 trường hợp câm điếc, bại liệt, thoái hóa cột sống được các bác sĩ chọn lựa ngẫu nhiên trên các hồ sơ đã được thẩm định thực tế. Tất cả các bệnh nhân được điều trị đều tiến triển tốt đẹp. Những bệnh nhân bị liệt nặng, sau vài phút điều trị đã buông bỏ nạn tự ngồi xuống đứng lên và bước đi rất tự tin. Nhiều người câm điếc đã bắt đầu nghe thấy tiếng gọi của người thân và thật cảm động khi câu nói đầu tiên của họ được Lương y Võ Hoàng Yên chỉ dạy là “bố ơi, con yêu bố lắm!”.


GS Hoàng Bảo Châu phát biểu đánh giá phương pháp trị bệnh của lương y Yên

Tại hội thảo, Giáo sư Hoàng Bảo Châu – nguyên Viện trưởng Viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam đã lý giải rất chi tiết về phương pháp xoa bóp day ấn huyệt của Lương y Võ Hoàng Yên. Giáo sư Châu cho rằng đây là phương pháp của “Nhà Võ” mà ông Yên là người hiểu biết rất khoa học về hệ cơ bắp, xương khớp trong cơ thể con người. Đó là phương pháp điều trị khoa học, không gây hại và có tác dụng tức thời rất khác với Tây y. Vì Tây y thường không thể chữa trị có hiệu quả tức thời những trường hợp bại liệt, câm điếc chỉ trong vài phút đồng hồ.

Lương y Trần Nam Hoàn – Phó Chủ tịch Hội Đông y TP.HCM cũng đồng ý với nhận định của giáo sư Châu. Ông Hoàn nói: “Cũng bằng phương pháp xoa bóp day ấn huyệt, những Võ sư ở TP.HCM đã chữa trị thành công cho nhiều người bị chấn thương do chơi thể thao, nên ông rất tin vào phương pháp chữa bệnh của Lương Y Võ Hoàng Yên. Phương pháp này chỉ có giúp người bệnh chứ không gây hại cho người bệnh”.

Bác sĩ  Nguyễn Hoàng Sơn –  Phó Vụ trưởng Vụ Y học cổ truyền Bộ Y tế cũng đưa ra nhiều phân tích rất sâu sắc. Ông Sơn đánh giá cao phương pháp chữa trị bệnh này, nhưng ông Sơn cho rằng Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh Bình Phước, Hội Đông Y tỉnh Bình Phước cần giúp Lương Y Võ Hoàng Yên thực hiện một đề tài khoa học cấp tỉnh để có cơ sở hành nghề giúp bệnh nhân.

Ông Nguyễn Văn Thỏa phát biểu khai mạc hội thảo. Ảnh: chuaphuclam.com

Chủ trì hội thảo, ông Nguyễn Văn Thỏa – Chủ tịch Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh Bình Phước nhất trí với đề nghị này. Ông Thỏa nói: “Người dân muốn kinh doanh cũng cần phải có giấy phép, huống chi một lương y có liên quan đến sức khỏe, tính mạng của con người. Do đó chúng tôi sẽ gấp rút chuẩn bị hồ sơ để hỗ trợ ông Yên làm đề tài khoa học”.

Ông Thỏa cũng cho biết, trong khi chờ nghiên cứu đề tài khoa học, Liên hiệp các hội KH&KT sẽ sớm xin chủ trương của Sở Y tế và UBND tỉnh cho phép Lương Y Võ Hoàng Yên được tiếp tục điều trị cho bệnh nhân trong tỉnh. Cách điều trị là có sự phối hợp hỗ trợ công tác tổ chức của Liên hiệp các hội KH&KT, Chùa Quang Minh và Hội Đông y để tiến hành lập bệnh án và điều trị một cách có tổ chức, khoa học, làm cơ sở cho đề tài khoa học sau này.

BS Quách Ái Đức phát biểu tại hội thảo. Ảnh: chuaphuclam.com

Tại cuộc hội thảo, Bác sĩ Quách Ái Đức – Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Phước cho hay phương pháp điều trị bệnh của Lương y Võ Hoàng Yên cần tiếp tục nghiên cứu trước khi có kết luận chính thức. Nhưng qua những biểu hiện rõ ràng của phương pháp xoa bóp day ấn huyệt đối với sức khỏe người bệnh, nên ông Đức cũng đồng ý lời đề nghị của Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh Bình Phước là cho phép Lương y Võ Hoàng Yên được điều trị công khai cho người bệnh trong tỉnh.

Lần đầu tiên Lương Y Võ Hoàng Yên được điều trị công khai cho bệnh nhân
tại chùa Quang Minh tỉnh Bình Phước. Ảnh Vũ Bình

Sau nhiều năm hành nghề không chính thức mặc dù không nhận của bệnh nhân đồng “viện phí” nào, từ chiều qua (29/7/2011) Lương y Võ Hoàng Yên đã bắt đầu được điều trị công khai cho bệnh nhân tại tỉnh Bình Phước.

Đến sáng nay 30/7 đã có gần 500 bệnh nhân đăng ký điều trị và 100 bệnh nhân đầu tiên thuộc nhóm bệnh câm điếc, bại liệt, thoái hoái cột sống được lương y Yên chữa trị tại chùa Quang Minh đã có kết quả khả quan bước đầu, trừ một bệnh nhân câm điếc chỉ phục hồi được 10% và một bệnh nhân bị teo hết cơ, co gân không thể kéo được.

Lương y Yên trị bệnh câm điếc cho bà con ở chùa Quang Minh chiều 30-7. Ảnh: CTV


Lương y Yên ân cần thăm hỏi người thân bệnh nhân trước khi điều trị. Ảnh: CTV

Chúng tôi nhận thấy rất nhiều người bệnh và người thân của họ đã khóc trong niềm hạnh phúc khi việc chữa trị có hiệu quả.

Nguyễn Ngọc Vũ (gửi từ tx Đồng Xoài, Bình Phước)/chuaphuclam.com

Advertisement

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

5 Responses to “Thần y” Võ Hoàng Yên được phép điều trị công khai cho hàng trăm bệnh nhân tại chùa Quang Minh

 1. Le Nam nói:

  Cảm ơn bạn đã đăng bài viết thông tin về lương y! Bạn có thể cung cấp chi tiết về địa chỉ của chùa Quang Minh, nơi lương y đang chữa trị không? Gia đình mình cần liên hệ lương y để chữa trị. Xin cảm ơn!

  • nongdan24g nói:

   Bạn có thể gọi điện thoại theo địa chỉ nơi đây trước hỏi những gì yêu cầu để đến đó dễ dàng nha. Chúc bạn đạt thành ý muốn. Thân ái. Cần gì cứ gửi tin nhắn trên đây

   Chùa Quang Minh
   Ấp Thạnh Trung
   Xã Lộc Thạnh
   Huyện Lộc Ninh
   Tỉnh Bình Phước
   Tel:0651. 547226
   Trụ Trì: Sư Cô Thích Nữ Huệ Bảo

 2. Hoàng Hữu Thành ĐT: 01679774463 - 08.39898011 nói:

  LƯƠNG Y VÕ HOÀNG YÊN MỘT TÀI NĂNG ĐẤT VIỆT
  Qua buổi hội thảo tại Bình phước ngày 29/07/2011 đã cơ bản chấm dứt những đồn đoán vu vơ. Tay nghề của lương y Yên đã được kiểm định và được đánh giá cao, qua sự thể hiện tại buổi hội thảo khoa học.
  Về căn bệnh bại liệt (di chứng của tai biến mạch máu não) một căn bệnh thế kỷ; Là một trong bốn căn bệnh quái ác nhất, để lại nhiều hậu qủa tai hại. Theo các nghiên cứu gần đây của Quỹ Reeve, Trong 10 năm trở lại đây có khoảng 5,6 triệu người Mỹ bị liệt ở một dạng nào đó (hậu qủa của di chứng TBMMN) . Và mỗi năm ở Việt nam có khoảng 300.000 người và tại TP HCM có khoảng 17.000 người bị liệt (do di chứng TBMMN) (1) . Bại liệt do di chứng TBMMN đã và đang là nỗi lo và sự quan tâm của không chỉ hàng triệu người Việt nam.
  Hiện tại, chứng bại liệt vẫn chưa có khả năng chữa được, và cách duy nhất để khôi phục phần nào chức năng là luyện tập. Hiện nay có rất nhiều các trung tâm khoa học đang rất nỗ lực nghiên cứu phương pháp điều trị căn bệnh bị liệt này. Tây y thì sử dụng thuốc chích hoặc mổ xẻ (2) hiện nay có xu hướng thiên về sử dụng các máy hoặc thiết bị hỗ trợ đeo trực tiếp vào các chi bị yếu liệt hoặc dùng thiết bị BioBolt (có hình dạng chỉ như một bu-lông nhỏ ) (3) được cấy vào hộp sọ – Thiết bị do Trường ĐH Michigan (Mỹ) chế tạo hoặc các ứng dụng các thành tựu mới về công nghệ và kể cả các tiến bộ trong công nghệ sinh học như: Các nhà khoa học Mỹ, Nhật Bản đã phát triển thành công tế bào mầm phôi người thành các mô vỏ não kiểm soát chức năng vận động (4) – một hướng nghiên cứu đầy tiềm năng và hứa hẹn tốt .v.v…và cả những phương pháp phi truyền thống như sử dụng âm nhạc trong điều trị như cách làm của các bác sĩ thuộc Trung tâm y tế Beth Israel Deaconess, Boston(5) .
  Phương pháp điều trị của lương y Yên không nằm ngoài quy luật Thông tắc bất thống – thống tắc bất thông. Y học cổ truyền đã được tích lũy những tinh hoa kết tinh từ hơn bốn ngàn năm kinh nghiệm chắc chắn rằng có rất nhiều cái hay cái tinh túy; Vấn đề là các lương y đã kế tục thế nào, tìm tòi thế nào để phát huy những tinh hoa của y học Đông phương này. Ai dám khẳng định rằng y học đông phương không chữa được bại liệt. Ở đây, phương pháp bấm huyệt của lương y Yên đã có nhiều điểm khác biệt so với những gì được ghi trong sách vở. Thông thường, khi điều trị cho bệnh nhân (BN) bại liệt, câm điếc, các thầy thuốc thường dùng phương pháp điều khí để trị một cách nhẹ nhàng, lâu dài để đạt kết quả. Nhưng với lương y Yên, ông lại trị bệnh một cách nhanh chóng, mang lại hiệu quả tức thời. Nhưng phương pháp điều trị của lương y Yên muốn đạt hiệu quả cao lâu dài thì phải thực hiện nhiều lần, tức tiếp tục lặp lại việc bấm huyệt để đả thông huyệt đạo (như nhận xét của Bác sĩ Nguyễn Quốc Chính).
  Phương pháp điều trị của lương y Yên là một ý tưởng đúng và là hướng điều trị mang tính đột phá. Công trình khoa học mà lương y Yên đang thực hiện mang tính cấp quốc gia, quốc tế, và mang ý nghĩa cực kỳ to lớn.
  Thay lời kết cho bài viết này xin trích nhận xét của giáo sư Hoàng Bảo Châu: “Là người đi trước, tôi rất kính trọng ông Yên, một tài năng vĩ đại, hiếm có. Bằng tấm lòng thương người được tu dưỡng trong nhà chùa, hy vọng với khả năng bẩm sinh, ông Yên sẽ giúp cho nhiều, nhiều người bệnh có cơ hội được sống vui, sống khỏe, sống có ích cho xã hội”.
  Hoàng Hữu Thành

  (1) GiaoDucSucKhoe.net (Theo Sài Gòn Giải Phóng) Thời sự Y Dược – Tin trong nước
  [ 23/2/2010 | 7:18 GMT+7 ]
  Tiêu đề tin: Xuất huyết não-Tai biến mạch máu não và thuốc Đặc Hiệu – Đăng bởi: bshieu – Tham gia: 06/06/2010 Điện thoại: 01238365368
  (2) Bệnh viện ND 115 đang thực hiện
  (3) Chuyển thành hành động ý nghĩ – Người Lao Động http://www.baomoi.com › Sức khỏe
  (4) http://www.baomoi.com › KH-CN › Khoa học – Tự nhiên
  Medicine & Pharmacy Today – Y Duoc Ngay Nay – Tin Moi Y Hoc
  (5) http://www.chothuoc24h.com

 3. Hanh nói:

  A c cho e hoi gio e muon dang ky chua bệnh lam the nao de gap ly vo hoang Yen . Day La sdt cua e ai biet thi lam on bao giúp e nhe. 0974995002. E xin cam on

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s