CÀ MAU: Tranh mua khiến tôm tăng giá

Tranh mua tôm

Ông Lý Thuận, Tổng thư ký Hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản tỉnh Cà Mau, cho biết: Để đảm bảo công suất cho nhà máy chế biến thủy sản hoạt động cầm chừng trong tình cảnh thiếu nguồn tôm nguyên liệu trầm trọng như hiện nay, doanh nghiệp thủy sản trong và ngoài tỉnh đang tranh mua hàng, đẩy giá tôm sú trên thị trường tăng rất cao.

Tại Cà Mau, giá tôm sú cỡ 20 con/kg hiện có giá 250.000 đồng; loại 30 con/kg giá 200.000 đồng; loại 40 con/kg có giá từ 160.000-170.000 đồng. Mức giá trên tăng bình quân từ 60.000 – 70.000 đồng/1kg so với cùng kỳ năm 2010 và là mức giá cao kỷ lục trong 10 năm trở lại đây.

Ông Thuận cũng cho biết, Cà Mau hiện có 33 nhà máy, xí nghiệp chế biến thủy sản lớn, vừa và nhỏ, tăng 1,6 lần so với thời điểm năm 2005. Trong khi đó, diện tích nuôi tôm ở Cà Mau không hề tăng. Đó chính là nguyên nhân khiến nguồn tôm nguyên liệu thiếu trầm trọng trong thời gian gần đây. Nếu tình trạng khan hiếm nguồn tôm nguyên liệu kéo dài, một số doanh nghiệp chế biến thủy sản trong tỉnh có nguy cơ phá sản.

HỮU TÙNG/Báo Cần Thơ

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Giao thương và được gắn thẻ , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s