Tiêu hủy gần 10.000 thùng rau câu chứa DEHP

Sáng 25-7, Công ty TNHH Newchoice Foods đã bắt đầu tiêu hủy 9.884 thùng rau câu và 100kg chất tạo đục nhiễm DEHP (KCN VSIP II). Đoàn giám sát liên ngành tỉnh Bình Dương cũng đã được thành lập và chia làm hai tổ để giám sát việc ép và tiêu hủy toàn bộ sản phẩm.

Rau câu chứa chất DEHP của Công ty TNHH Newchoice Foods

Đến chiều cùng ngày, phần lớn rau câu đã được chuyển đến Công ty TNHH sản xuất – thương mại dịch vụ môi trường Việt Xanh (Tân Uyên).

Theo đoàn giám sát liên ngành Bình Dương, dự kiến sẽ mất khoảng 21 ngày để hoàn tất việc tiêu hủy số lượng rau câu trên. Sản phẩm rau câu sau khi được ép tách vỏ sẽ được tiêu hủy bằng hóa chất và nhiệt phân.

Như Tuổi Trẻ đã đưa tin, trước đó vào chiều 31-5, đoàn công tác của ban chỉ đạo liên ngành trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm đã phát hiện Công ty Newchoice Foods (100% vốn nước ngoài, tại Khu công nghiệp VSIP II, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương) nhập khẩu chất phụ gia tạo đục nghi ngờ có chứa hóa chất DEHP.

Lô hàng phụ gia tạo đục này được nhập về từ Công ty Triko Foods Co., LTD (Đài Loan).

ANH THOA/Báo Tuổi Trẻ

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s