Philippines sẵn sàng dùng vũ lực bảo vệ Biển Đông

Tổng thống Benigno Aquino

Tổng thống Benigno Aquino ngày 25/7 tuyên bố Philippines sẵn sàng sử dụng vũ lực để bảo vệ lãnh thổ của nước này trên Biển Đông trong bối cảnh quan hệ giữa Philippines và Trung Quốc ngày càng rạn nứt liên quan tới tranh chấp trên biển.

Trong Thông điệp quốc gia thường niên đọc trước Quốc hội, ông Aquino cho biết Chính phủ Philippines đã gửi đi bức thông điệp tới thế giới bằng cách nâng cấp lực lượng vũ trang vốn trang bị nghèo nàn, bao gồm việc mua một tàu chiến mới và các loại vũ khí.

AFP dẫn lời ông Aquino nhấn mạnh: “Chúng tôi không muốn làm gia tăng căng thẳng với bất kỳ ai, song chúng tôi phải cho thế giới thấy chúng tôi sẵn sàng bảo vệ những gì thuộc về mình.”

Theo ông, “thông điệp hiện nay của chúng tôi với thế giới là rõ ràng. Những gì của chúng tôi sẽ là của chúng tôi. Việc đặt chân lên bãi đá ngầm Recto không khác gì đặt chân lên Recto Avenue.”

Bãi đá ngầm Recto là cách gọi của Philippines đối với bãi Cỏ rong – một nhóm đảo nhỏ trên Biển Đông mà Philippines và Trung Quốc cùng tuyên bố chủ quyền, trong khi Recto Avenue là một con phố lớn ở trung tâm thủ đô Manila./.

Vietnam+

Advertisement

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Cà phê và được gắn thẻ , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s